Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc, đáng để bạn tham khảo

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc, đáng để bạn tham khảo
Rate this post

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc là một biện pháp dân gian dự đoán giới tính của trẻ đã có từ khá lâu trước đây. Phương pháp này sẽ dựa theo tuổi âm của người mẹ tức tuổi tính theo dương lịch cộng thêm 1 tuổi để dự đoán xem ngày thụ thai nào sẽ phù hợp để sinh con gái con trai. Từ đó, vợ chồng có thể tiến hành giao hợp theo lịch dự đoán để sinh con theo ý muốn.

Bạn đang đọc: Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc, đáng để bạn tham khảo

Với những cặp vợ chồng mong muốn sinh con theo giới tính mà bản thân mong muốn chắc hẳn đã từng không ít lần nghe nói cách tính sinh con trai con gái theo lịch vạn niên Trung Quốc. Việt Nam và Trung Quốc là hai đất nước đều chịu ảnh hưởng sâu sắc từ hệ tư tưởng phong kiến Nho giáo, trong đó có tư tưởng nhất định phải sinh một đứa con trai để có người nối dõi tông đường. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc, cụ thể là lịch vạn niên Trung Quốc.

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc, đáng để bạn tham khảo

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc chuẩn nhất.

1. Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc

Với phương pháp tính sinh con trai con gái theo lịch vạn niên Trung Quốc có thể tính theo độ tuổi của người mẹ trải dài từ 18 đến 45 tuổi. Cách tính cụ thể như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần xác định rõ các thành phần của bảng, bảng sẽ bao gồm:

  • Cột tuổi của mẹ sẽ bao gồm các con số trải dài từ 18 đến 45
  • Hàng ngang tương ứng với 12 tháng, các tháng thụ thai
  • Ô kết quả giới tính của con nếu thụ thai theo tuổi của mẹ và tháng: kí hiệu + là con trai, 0 là con gái

Bước 2: Bước tiếp theo là bạn cần xác định đúng tuổi âm lịch của người mẹ

Bước 3: Xem trên bảng tính ở dưới độ tuổi của người mẹ là bao nhiêu để xác định đúng tháng thụ thai phù hợp với mong muốn giới tính của con. Ký hiệu + là con trai, 0 là con gái.

Bước 4: Vợ chồng chọn thời điểm giao hợp đúng với giới tính của con mà cả hai mong muốn

Ví dụ: Nếu tuổi âm lịch của mẹ là 24. Bạn hãy dò cột màu vàng đến số 24 theo chiều dọc và đối chiếu theo chiều ngang của bảng tính. Kết quả chính xác sẽ là:

  • Nếu muốn sinh con gái, hai vợ chồng hãy lựa chọn thời điểm giao hợp vào các tháng 2, 5, 8, 9, 10, 11, 12.
  • Nếu muốn sinh con trai hai vợ chồng hãy lựa chọn giao hợp vào thời điểm là các tháng 1, 3, 4, 6, 7.

Bạn có thể theo dõi bảng dưới đây để tham khảo cách tính:

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc, đáng để bạn tham khảo

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc

2. Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc căn cứ vào đâu?

Tìm hiểu thêm: Sinh năm 67 bao nhiêu tuổi năm 2024? Dự báo một năm mới suôn sẻ hay sóng gió?

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc, đáng để bạn tham khảo
Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc là cách tính được dựa theo lịch Vạn Niên hay tên gọi khác là lịch Vạn Sự. Đây là cách tính rất nổi tiếng tại Trung Quốc, có lịch sử khoảng 3000 năm. Cách này được ghi lại theo kinh nghiệm của thái giám, cung nữ trong hoàng cung, thường được áp dụng cho phi tần trong cung để có thể thụ thai là hoàng tử.

Cách tính này được người xưa đánh giá là có độ chính xác cao và dần dần đã trở được lưu truyền rộng rãi, trở thành triết lý của cổ học Đông Phương và còn lưu truyền rộng rãi đến ngày này.

Bên cạnh việc tham khảo cách tính sinh con trai con gái theo lịch Vạn Niên Trung Quốc bạn cũng nên tham khảo các phương pháp sinh con an toàn theo các phương pháp được khoa học chứng minh bởi phương pháp trên là phương pháp dân gian, chỉ mang tính chất tham khảo và độ chính xác cũng không tuyệt đối.

>>> Xem thêm: Luận Giải 13/9 Là Ngày Gì? Công To Việc Lớn Gặp Ngày Này Tốt Nhất Nên Hoãn

3. Chế độ ăn uống nếu muốn sinh con trai con gái

Bên cạnh việc thực hiện phương pháp cách tính sinh con trai con gái theo lịch Vạn Niên thì chế độ ăn cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sức khỏe của mẹ và bé. Nhiều người cho rằng chỉ phụ nữ đang mang thai mới cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn uống hàng ngày. Trên thực tế, các cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai và sinh em bé cũng cần chú trọng vào chế độ dinh dưỡng. Nếu duy trì thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ và lành mạnh, khả năng thụ thai sẽ gia tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, theo một số quan điểm, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ưa môi trường có tính kiềm còn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ ưa môi trường axit nên việc ăn uống sẽ ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Tuy đã được chứng minh là không đúng khoa học nhưng quan niệm này vẫn được lan truyền từ xa xưa đến tận bây giờ.

3.1. Chế độ ăn uống nếu muốn sinh con trai

Cả vợ và chồng nên tăng cường các thực phẩm có vị ngọt và mặn, hạn chế thực phẩm có vị chua và thực phẩm lên men. Trước khi thụ thai khoảng 3 tháng, cả hai vợ chồng nên chọn chế độ ăn mặn hơn bình thường một chút, nhưng không nên quá mặn để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Những thực phẩm nên chọn lựa là thịt, cá, thịt bò, hàu, chuối, khoai tây, rau củ quả sẫm màu… Nên hạn chế tiêu thụ sữa, trứng, cà chua, cà rốt…

3.2. Chế độ ăn uống nếu muốn sinh con gái

Cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc, đáng để bạn tham khảo

>>>>>Xem thêm: Những điều nên làm trong những ngày đầu năm mới 2024 để cả năm may mắn, phát tài

Chế độ ăn uống cho vợ chồng nếu muốn sinh con trai, con gái

Nếu muốn sinh con gái, vợ chồng hãy lựa chọn những thực phẩm có vị chưa nhiều hơn. Có thể sử dụng các loại sữa, hoa quả, sữa chua, trứng, các loại hải sản,… Không nên ăn các loại thực phẩm giàu kẽm như các loại sò, ốc, cua,…

Và đặc biệt dù muốn sinh con mang giới tính nào thì để người mẹ và thai nhi khỏe mạnh, hãy tránh xa các thực phẩm không lành mạnh như thuốc lá, cà phê, đồ uống có cồn, các loại thực phẩm có hàm lượng caffeine cao.

Trên đây là cách tính sinh con trai con gái theo lịch Trung Quốc cập nhật mới nhất 2024 mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng trong năm rồng này bạn và gia đình sẽ có nhiều sức khỏe và đón thêm thành viên mới nhé! >>> Xem thêm: 2/11 Là Ngày Gì? Làm Gì Cũng Nhớ Giờ Này Để Vạn Sự Hanh Thông, Phát Tài Phát Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *