Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.
Rate this post

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng tới năng lượng và tài lộc của gia chủ tuổi đó. Bởi trong văn hóa Việt hướng đặt bàn thờ không chỉ là nghi thức, mà còn là sự kết hợp của phong thủy. Cùng tìm hiểu hướng để bàn thờ thế nào phù hợp với tuổi Quý Hợi ở bài viết sau!

Bạn đang đọc: Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.

1. Thông tin chung về tuổi Quý Hợi (1983)

Để có được cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi chính xác nhất, thì cần phải xác định được những yếu tố như: tử vi phong thủy, tử vi số mệnh, bát quái và cung can chi mệnh của tuổi này.

 • Tử vi phong thủy: gia chủ tuổi Đinh Mão có quẻ mệnh là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa thì nên tránh các hướng thuộc hành Thủy, nên chọn những hướng thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Nhưng phải lưu ý tới các yếu tố khác như: cung, can, chi, mệnh, bát quái để chọn được hướng phù hợp.

 • Cung, can, chi, mệnh: Mão thuộc mệnh Mộc, Đinh thuộc mệnh Hỏa nên theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sẽ sinh Hỏa.

 • Tử vi số mệnh: gia chủ tuổi Mão tức sinh năm 1983, có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa là Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Mà xét trong 6 mệnh Hỏa thì Lư Trung Hỏa là mệnh hỏa có khả năng tạo ra sự sống vạn vật, hun đúc mọi thứ, tạo ra công cụ lao động…

Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Để xác định đúng hướng đặt bàn thờ cho tuổi Quý Hợi, cần tìm hiểu chi tiết về tuổi này

Xem thêm: Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Bính Dần Khai Mở Vận Khí, Tài Lộc Hanh Thông

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang lại may mắn và tài lộc

Việc chọn hướng đặt bàn thờ là rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình. Nhưng đối với mỗi giới tính thì lại có những hướng đặt phù hợp khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi dành cho gia chủ nữ

Dựa theo phi cung Bát quái thì gia chủ nữ Quý Hợi sẽ thuộc cung mệnh Kim, tương sinh với Niên mệnh hành Thủy và thuộc Tây tứ trạch. Vì thế, bạn cần phải đặt bàn thờ theo những hướng sau để mang lại may mắn:

Hướng

Giải nghĩa

Tây Bắc

– Hướng được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang) ủng hộ, mang lại vượng khí cho con người.

– Sinh khí còn được là cung tốt nhất trong Bát trạch, mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình, ngoài ra còn thúc đẩy tuổi thọ cho con người.

– Cho nên hướng này có tác động tích cực tới danh tiếng, năng lượng dồi dào cho cuộc sống.

Tây Nam

– Hướng này có Thiên y (thuộc sao Cự Môn) ủng hộ, nên mang lại cho con người sức khỏe. Việc chọn đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp tránh khỏi bệnh tật, tài lộc dồi dào, gia đình phát triển và hạnh phúc

– Bên cạnh đó, còn có sự hỗ trợ từ quý nhân khi gặp khó khăn, giống như sự ủng hộ và giúp đỡ từ những người tài năng.

Đông Bắc

– Hướng này có Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) ủng hộ, nên sẽ mang lại sự hòa thuận.

– Mặc dù không đẹp bằng 2 hướng trên nhưng cũng giúp mang lại cuộc sống gia đình hòa thuận, thịnh vượng.

– Hướng này mang lại điều kiện thuận lợi cho tài chính và hạnh phúc ấm êm. Ngoài ra còn thúc đẩy quan hệ xã hội và ngoại giao.

Tây

– Hướng này có Phục vị (thuộc sao Tả Phù) ủng hộ, mang lại sự bình yên cho gia đình, cũng là cung tốt thứ 4 trong Bát trạch.

– Nếu chọn hướng này sẽ đem lại sự vững vàng cho gia đình, tình duyên gắn bó, tài chính thuận lợi và các mối quan hệ trong gia đình đều tốt đẹp

Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi dành cho gia chủ là nữ

Ngoài những hướng tốt dựa theo phong thủy, thì bạn nên tránh những hướng không đẹp, có ảnh hưởng xấu như:

 • Hướng Bắc (tuyệt mệnh hay chết chóc): nếu đặt bàn thờ ở hướng này sẽ dẫn tới việc phá sản, bệnh tật hay thậm chí là chết người.

 • Hướng Đông (họa hại hay nhà có hung khí): ở hướng này sẽ mang tới những điều không may mắn, thị phi và làm gì cũng thất bại.

 • Hướng Nam (lục sát hay nhà có sát khí): đặt bàn thờ ở hướng này sẽ gây xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, tạo sự thù hận hay gặp tai nạn.

 • Hướng Đông Nam (ngũ quỷ hay gặp tai họa): nếu đặt bàn thờ ở hướng này sẽ dẫn tới việc bị mất nguồn thu nhập, mất việc làm và các thành viên trong nhà hay cãi vã

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi dành cho gia chủ nam

Dựa theo phi cung Bát quái thì gia chủ nam sẽ mang mệnh Quái cấn. Thì theo tri thức từ Kinh Dịch, Cấn là đại diện của Núi, thuộc ngũ hành Thổ, nằm trong Tây tứ mệnh. Nên gia chủ nam này thuộc Cung mệnh Thổ, tương sinh với Niên mệnh mang yếu tố Thủy và tương ứng với vị trí Tây trong 4 hướng Tây tứ trạch. Do đó, nếu gia chủ là nam thì nên đặt hướng bàn thờ theo các hướng sau:

Hướng

Giải nghĩa

Tây Nam

– Hướng này có Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang) mang lại sự thịnh vượng, được đánh giá là cung tốt trong Bát trạch, tạo điều kiện tốt cho sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc gia đình.

– Ngoài ra, cung này còn đảm bảo sự vững vàng cho gia đình, may mắn trong tài chính và quan hệ giữa các thành viên được êm ấm.

Tây Bắc

– Hướng này có Thiên y (thuộc sao Cự Môn) đem lại sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật, giúp gia đình phát triển, thịnh vượng và hạnh phúc. Đây là cung tốt thứ 2 trong Bát trạch, nên thường có quý nhân giúp đỡ

Tây

– Hướng này có Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) là cung tốt thứ 3 trong Bát Trạch, mang lại cuộc sống hòa thuận, thịnh vượng và tạo điều kiện tốt cho tài chính phát triển.

– Ngoài ra còn là hướng thúc đẩy mối quan hệ xã hội và ngoại giao được tốt hơn.

Đông Bắc

– Hướng này có Phục Vị (thuộc sao Tả Phù) ủng hộ, nên mang lại cho gia đình bạn sự bình yên. Nếu chọn hướng bàn thờ theo hướng này sẽ đem lại sự bền vững cho gia đình, tài chính và các mối quan hệ xung quanh như: cha mẹ, vợ chồng, con cái…

Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi dành cho gia chủ là nam

Như vậy có thể thấy, bên cạnh những hướng tốt thì vẫn còn những hướng xấu mà gia chủ cần lưu ý để tránh xui rủi như:

 • Hướng Tây Bắc (họa hại hay nhà có hung khí): hướng này sẽ mang tới những điều không may, thị phi hay thất bại cho gia đình

 • Hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh hay chết chóc): nếu đặt bàn thờ ở hướng này sẽ dễ dẫn tới phá sản, bệnh tật hay thậm chí là chết người

 • Hướng Tây (lục sát hay nhà có sát khí): khi đặt bàn thờ ở hướng này sẽ dễ gây lục đục trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng hay còn có thể là tai nạn.

 • Hướng Tây Nam (ngũ quỷ hay gặp tai họa): ở hướng này bạn sẽ dễ bị mất việc, hay cãi nhau.

3. Lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi

Trong phong thủy, khi đặt bàn thờ dựa vào năm sinh thì việc tập trung vào xác định hướng là vẫn chưa đủ. Với vai trò là chủ nhà khi đặt bàn thờ bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc về vị trí rất nghiêm ngặt, như vậy sẽ đảm bảo mọi thứ được diễn ra suôn sẻ và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút tài lộc vào nhà.

Dưới đây là một vài nguyên tắc mà bạn cần phải lưu ý khi đặt bàn thờ:

 • Hạn chế để bàn thờ dưới dầm, xà ngang. Vì điều này sẽ khiến người sinh năm Quý Hợi cảm thấy không an tâm, sức khỏe bị ảnh hưởng.

 • Nếu được hãy tạo một không gian riêng biệt cho khu vực phòng thờ, nếu không thì nên đặt bàn thờ ở vị trí trang nghiêm, yên tĩnh.

 • Không được đặt bàn thờ trong khu vực phòng ngủ

 • Không đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh hoặc gần khu bếp, bởi theo quan điểm phong thủy thì điều này sẽ khiến gia chủ dễ gặp vấn đề về mối quan hệ xung quanh, có nguy cơ tiềm ẩn bị ảnh hưởng bởi những điều không tốt.

 • Cách bài trí bàn thờ cũng cần được chú trọng, tránh sự lộn xộn và cần tuân thủ cách bài trí hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Trang trí background Tết 2024 siêu đẹp, ấn tượng thu hút mọi ánh nhìn không nên bỏ lỡ

Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.
Những lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi

4. Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi sai phong thủy và cách hóa giải

Bàn thờ là nơi linh thiêng và tôn kính nhất trong nhà, nên gia chủ cần phải chú ý khi đặt hướng bàn thờ để tránh mang tai họa vào nhà. Nhưng nếu hướng đặt bàn thờ bị sai phong thủy, thì cách hóa giải như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây:

4.1. Hướng đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào

Nếu gia chủ đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào sẽ dễ gây bất hòa giữa các thành viên trong nhà, mất mát tiền bạc và sức khỏe, công việc không thuận lợi. Vì vậy, cách tốt nhất là đổi vị trí của bàn thờ theo mệnh của gia chủ, bàn thờ nên hướng vào 1 trong 4 hướng sau: Tốn, Khảm, Chấn và Ly.

Hoặc gia chủ có thể đặt thêm cây xanh ở gần khu vực cửa ra vào để giảm sự xung sát của luồng khí xấu khi vào phòng. Hay dùng vách ngăn để tạo sự riêng tư cho bàn thờ, treo thêm tấm rèm mỏng phía trước để mang lại sự kín đáo cho khu vực thờ cúng.

4.2. Bàn thờ nằm dưới xà ngang nhà

Trong phong thủy, xà ngang nhà có ý nghĩa rất xấu, khoảng không gian phía dưới bị coi là không tốt cho hoạt động làm việc, sinh hoạt hay nghỉ ngơi. Nên nếu bàn thờ đặt ở dưới xà nhà tức là bàn thờ bị xà nhà đè, thuộc điều cấm kỵ vì nó sẽ làm cho tài lộc không vào nhà, sức khỏe các thành viên đều bị sa sút.

Chính vì thế, gia chủ có thể hóa giải bằng cách lắp trần giả, nếu trần giả quá thấp thì có thể làm tủ thờ để cải thiện tình hình. Không mua bàn thờ đóng sẵn, vì nó sẽ không hiệu quả cho việc hóa giải hướng xấu này.

4.3. Hướng bàn thờ đối diện với phòng ngủ

Đối với hướng bàn thờ nói chung, hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi nói riêng thì không nên đặt đối diện với phòng ngủ, vì đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi, khi bàn thờ hướng vào phòng ngủ nó bị giảm tính tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân, vợ chồng dễ xích mích và mâu thuẫn, có thể dẫn tới sự chia ly. Gia chủ có thể giải quyết bằng cách đóng cửa phòng và thêm rèm khi dâng hương thực hiện nghi lễ.

Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi sai phong thủy và cách hóa giải phù hợp

4.4. Bàn thờ đặt gần hoặc trên dưới nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí xấu, không sạch sẽ nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh sẽ làm mất đi sự tôn kính, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của cả nhà.

Nên để hóa giải được trường hợp này, gia chủ có thể dùng một tủ nhỏ hoặc vách để ngăn cách không gian giữa nhà vệ sinh và bàn thờ. Phương án này giúp phân chia không gian rõ ràng, giảm bớt cảm giác nhìn thấy nhà vệ sinh khi nhìn từ phòng thờ. Còn nếu bàn thờ nằm dưới nhà vệ sinh, thì gia chủ có thể thay đổi vị trí bàn thờ hoặc đóng nhà vệ sinh và không sử dụng tới nữa.

5. Mách nhỏ mẹo hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi

Bên cạnh việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi, thì dưới đây là những mẹo nhỏ để giúp hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1983, giúp thu hút tài lộc và may mắn:

 • Thay đổi vị trí hướng cửa chính: đây là cách mọi người thường chọn để hóa giải hướng nhà xấu. Vì hướng nhà là hướng cửa chính, nên khi thay đổi hướng cửa chính thì tức là phong thủy của cả ngôi nhà cũng thay đổi theo.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: gia chủ cũng có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ, giúp căn nhà ổn định hơn. Ví dụ như: tranh Bồ tát, tượng Kỳ lân, tượng Phật, Tỳ hưu…

 • Xây thêm cửa phụ: Khi đã xác định được hướng nhà, gia chủ có thể loại bỏ cửa cũ xây thêm cửa mới. Nhưng hạn chế là khi làm cách này sẽ tốn kém tiền bạc, thời gian và mang nhiều bất tiện nên gia chủ cần phải cân nhắc kỹ. Nhưng có một lưu ý nữa, khi xây thêm cửa phụ thì phải đảm bảo cửa phụ lớn hơn cửa chính và nằm ở hướng tốt cho gia chủ.

 • Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”: hiểu đơn giản là sử dụng nhiều cái tốt của phong thủy để xua đuổi cái xấu. Gia chủ có thể chọn hướng tốt cho khu vực phòng ngủ, bàn thờ, bếp, két sắt… để lấn át đi những cái xấu mà hướng nhà mang lại.

Cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi mang may mắn, rước tài lộc vào nhà.

>>>>>Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết về phong tục tập quán Việt Nam

Mẹo hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi

Xem thêm: Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Đâu Tốt? Chọn Hướng Bàn Thờ Này Tha Hồ Giàu Sang

Trong cuộc sống hiện đại việc duy trì mối liên kết với tâm linh và truyền thống ngày càng trở nên quan trọng. Vì vậy, việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi là rất quan trọng, để tạo nên sự hài hòa và ổn định trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua những gợi ý trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi phù hợp và đúng phong thủy nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng những nguyên tắc và lời khuyên trên để xây dựng một không gian linh thiêng, nơi bạn tìm thấy sự an yên và đồng thuận trong tâm hồn, giúp cho cuộc sống của bạn được trọn vẹn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *