Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc

Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc
Rate this post

Xem hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bàn làm việc được đặt đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, mang đến may mắn, tài lộc, giúp công việc của bản mệnh được hanh thông, thịnh vượng.

Bạn đang đọc: Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc

1. Khái quát về tuổi Canh Ngọ 1990

Trước khi lựa chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ, bạn cần nắm một số thông tin cơ bản về người tuổi này.

1.1. Người tuổi Canh Ngọc thuộc mệnh gì?

Nam, nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc cầm tinh con ngựa có ngày sinh dương lịch từ ngày 27/1/1990 đến 15/2/1991.

Người tuổi này mang mệnh Thổ – là Lộ Bàng Thổ, có nghĩa là đất ven đường. Mệnh này tương sinh với mệnh Kim và Hỏa, tương khắc với Thổ và Mộc.

Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc

Người tuổi Canh Ngọ 1990 có niên mệnh là hành Thổ

1.2. Tính cách của người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Nam nữ tuổi Canh Ngọ có khả năng giao tiếp tốt, nhạy bén và năng động. Họ thường thích tự do tự tại, không muốn bị trói buộc. Nếu làm việc trong môi trường gò bó thì chắc chắn những người này sẽ sớm nản lòng và tìm một nơi phù hợp hơn. Nam nữ sinh năm 1990 rất nhiệt tình, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội.

Những người như vậy cũng khá thẳng tính, không thích nói chuyện vòng vo. Đứng trước những khó khăn, thử thách họ thường sẽ tìm cách đối diện và khắc phục thay vì né tránh. Họ thuộc tuýp người sống tình cảm nhưng ít khi thể hiện ra ngoài.

Những người tuổi Canh Ngọ rất ngạo mạn. Họ cũng không ngại thể hiện bản thân mình trước đám đông. Bởi nam nữ tuổi này thích được người khác tán dương, được ca tụng. Để sự nghiệp bứt phá nhanh chóng, khí thế tràn ngập, tài lộc ngày càng giàu có thì họ cần tiết chế bản thân và học cách khiêm tốn.

Ngoài việc thẳng thắn, những người tuổi Canh Ngọ cực kỳ bảo thủ. Họ luôn cho mình là đúng mà không quan tâm tới cảm xúc của người khác. Trong chuyện tình cảm, những người này cũng có tính sở hữu khá cao. Cho dù họ có nguồn thu nhập ổn định nhưng vẫn chắt chiu từng đồng, chi tiêu không được thoải mái.

Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc

Người tuổi Canh Ngọ có tính cách thẳng thắn, sống tình cảm nhưng khá bảo thủ

2. Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy nhất

Cuộc đời người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 bôn ba khắp nơi. Nếu muốn con đường công danh và sự nghiệp luôn hanh thông, thăng tiến không ngừng thì cần chọn đúng hướng bàn làm việc. Với mỗi một bản mệnh nam nữ sẽ có những hướng đặt bàn riêng biệt.

2.1. Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nam mạng

Nam tuổi Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc cần phải quay về các hướng như:

 • Đông Nam: Nam mạng sinh năm 1990 đặt bàn làm việc hướng Đông Nam sẽ được vào cung Sinh Khí. Mọi vấn đề liên quan tới sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp,.. sẽ ngày càng phát triển.

 • Đông: Hướng Đông được vào cung Thiên Y. Đặt bàn làm việc theo hướng này, nam mạng tuổi Canh Ngọ luôn dồi dào sức khỏe, càng về hậu vận càng có lộc và luôn được quý nhân phù trợ.

 • Nam: Đặt bàn làm việc hướng Nam được vào cung Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc, chủ về tình yêu và sự hài hòa trong các mối quan hệ. Điều này cho thấy, nam tuổi Canh Ngọ sẽ có cuộc sống gia đình thuận hòa, vui vẻ, tình cảm vợ chồng được khăng khít. Bên cạnh đó, các mối quan hệ trong xã hội cũng luôn suôn sẻ.

 • Bắc: Hướng Bắc được vào cung Phục Vị. Tinh thần bản mệnh luôn thoải mái, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nam mạng chuẩn phong thủy là hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam

2.2. Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 nữ mạng

Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh nên bàn làm việc cần quay về 4 hướng sau:

 • Tây: Hướng Tây được vào cung Thiên Y. Củng cố các mối quan hệ được vững chắc, tạo niềm vui với đồng nghiệp và cấp trên.

 • Tây Nam: Nữ tuổi Canh Ngọ đặt bàn làm việc hướng Tây Nam sẽ được vào cung Phục Vị. Tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc, dễ thăng quan tiến chức, làm đâu thành công ở đó.

 • Đông Bắc: Hướng Đông Bắc được vào cung Sinh Khí. Hỗ trợ sức mạnh tinh thần cho nữ tuổi Canh Ngọ.

 • Tây Bắc: Nữ sinh năm 1990 đặt bàn làm việc ở hướng Tây Bắc được vào cung Diên Niên. Sức khỏe sẽ được cải thiện, giúp khai thông trí tuệ, làm việc hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Tử vi hôm nay 22/11/2023 của 12 con giáp: Mão bận rộn, Mùi tiêu cực

Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc
Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nữ mạng giúp tài vận hanh thông, công việc suôn sẻ

3. Tuổi Canh Ngọ 1990 không nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Bên cạnh việc xem hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để thu hút nhiều vượng khí thì nam nữ sinh năm 1990 cũng cần chú ý tới các hướng xấu không nên chọn.

3.1. Nam tuổi Canh Ngọ kỵ hướng nào?

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nên tránh:

 • Tây Nam: Hướng này sẽ phạm vào Tuyệt Mệnh. Nam sinh năm 1990 dễ tán gia bại sản, lâm vào bệnh tật.

 • Đông Bắc: Hướng Đông Bắc phạm vào Ngũ Quỷ. Mức thu nhập của nam tuổi Canh Ngọ giảm đáng kể, dễ dính phải thị phi.

 • Tây Bắc: Hướng Tây Bắc phạm phải Lục Sát. Mối quan hệ tình cảm vợ chồng xấu đi, bản mệnh có thể dính kiện tụng hoặc tranh chấp.

 • Tây: Hướng Tây phạm vào Họa Hại. Nam tuổi Canh Ngọ đặt bàn ở hướng này thì đi đến đâu mang tai tiếng đến đó và cũng dễ thất bại trong công việc.

3.2. Nữ tuổi Canh Ngọ kỵ hướng nào?

Nữ tuổi Canh Ngọ tuyệt đối không được đặt bàn làm việc ở các hướng xấu sau để tránh tai ương gây ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe:

 • Bắc: Hướng Bắc phạm phải Ngũ Quỷ. Nữ tuổi Canh Ngọ dễ hao tài, tốn của, thất nghiệp và có thể xảy ra xung đột với đồng nghiệp.

 • Đông: Hướng Đông phạm vào Lục Sát. Gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm vợ chồng, hận thù với đồng nghiệp, có thể rơi vào cảnh kiện tụng, dễ gặp tai nạn khi tham gia giao thông.

 • Nam: Hướng Nam phạm phải cung Họa Hại. Nữ tuổi Canh Ngọ dễ mắc xui rủi, thị phi, công việc làm ăn khó thành công như mong muốn.

 • Đông Nam: Hướng Đông Nam phạm vào Tuyệt Mệnh. Đặt bàn làm việc ở hướng này, nữ mạng sinh năm 1990 dễ phá sản, thiệt hại về người và của.

Xem thêm: Canh Ngọ Sinh Năm 1990 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh Gì? Hợp Màu Nào?

4. Những lưu ý về hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ

Khi xem hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ, bản mệnh cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không ngồi ở vị trí đối diện với cửa chính, vì như vậy sẽ bị nguồn năng lượng và luồng khí bên ngoài xông thẳng vào gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 • Chỗ ngồi không nên quay lưng ra cửa lớn hoặc lối đi vì sau lưng bàn làm việc cần phải có điểm tựa.

 • Trước chỗ ngồi không được sát vào tường, nếu không sẽ gây ra áp lực khi làm việc.

 • Trước chỗ ngồi cũng không nên có người qua lại.

 • Chỗ ngồi không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm. Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này, bản mệnh sẽ hít phải nhiều mùi ô uế, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Bàn làm việc không nên đặt cạnh bồn rửa tay.

 • Bàn làm việc cũng không nên đặt cạnh thùng rác. Bởi những loại khí uế sẽ làm mất đi sự may mắn, cát lợi.

 • Bàn làm việc không đặt ở nơi quá tối hoặc không có cửa sổ. Nếu bố trí ở những nơi này sẽ gây ra âm khí nặng nề, khiến bản mệnh trở nên bi quan, chán ghét làm việc.

 • Bàn làm việc không đặt đối diện với nhà bếp. Nếu đặt bàn cạnh nơi này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tư duy của bản mệnh, giảm năng suất làm việc.

5. Tuổi Canh Ngọ nên chọn bàn làm việc như thế nào?

Nam nữ sinh năm 1990 nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu bản mệnh của mình là vàng sẫm, nâu đất. Ngoài ra, người tuổi Canh Ngọ còn có thể lựa chọn màu tượng trưng cho hành Hỏa như đỏ, cam, hồng hoặc tím. Bởi theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Hỏa rất tốt cho nam nữ sinh năm 1990.

Về chất liệu, vì theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ cần tránh sử dụng các loại bàn làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Nếu muốn sử dụng thì phải kết hợp với các chất liệu khác để giảm tính Mộc. Bạn có thể sử dụng bàn kim loại, vì theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim sẽ tốt cho sự nghiệp.

Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc

Người tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn bàn làm việc có màu sắc vàng sẫm, nâu đất, đỏ, cam, hồng hoặc tím

6. Người tuổi Canh Ngọ nên đặt cây phong thủy gì trên bàn làm việc?

Ngoài việc xem hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ, bạn cũng nên chú trọng đến các loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp với mệnh. Từ đó tránh được những điều xui xẻo, đón nhận nhiều tài lộc và may mắn.

6.1. Cây sen đá nâu

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn cây để bàn tuổi Canh Ngọ phù hợp giúp rước tài lộc, công danh thì sen đá nâu là gợi ý tuyệt vời nhất. Loại cây này còn được gọi là sen chocolate.

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Canh Thọ nếu lựa chọn sen đá nâu để bàn làm việc thì sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, phú quý. Hơn nữa, con đường công danh sự nghiệp lên như diều gặp gió, dễ thăng quan tiến chức.

Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc

Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên chọn cây sen đá nâu để thăng quan phát tài

6.2. Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp có đa dạng màu hoa khác nhau như trắng, hồng, đỏ, vàng, tím,… Không phải tất cả các loại lan hồ điệp đều hợp với người mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ.

Dựa vào quy luật tương sinh, nam nữ sinh năm 1990 nên chọn loại lan hồ điệp có màu đỏ hoặc các màu phối theo như tím và hồng. Người tuổi Canh Ngọ cũng có thể sử dụng lan hồ điệp trắng nếu thích, vì Thổ sinh Kim nhưng chỉ nên bài trí với số lượng vừa phải.

6.3. Cây lan quân tử

Nhiều ý kiến cho rằng, lan quân tử có lá màu xanh đậm (tượng trưng cho mệnh Mộc) thuộc vào màu kiêng kỵ với người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ. Điều này đúng nhưng sẽ sớm được hóa giải khi đến một thời điểm nhất định cây sẽ nở ra một chùm hoa màu đỏ cam (tượng trưng mệnh Hỏa) rất đẹp mắt. Chùm hoa này là điềm báo của sự may mắn, tài lộc sắp đến với chủ nhân sở hữu nó.

Không những thế, lan quân tử còn được xem là cây phong thủy lọc không khí vô cùng hiệu quả. Cây còn có khả năng ngăn ngừa các tia sóng đến từ tivi, điện thoại, laptop, máy tính,… Do đó, khi xem hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ, bạn cũng đừng quên chọn loại cây này để bài trí trên bàn làm việc.

Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để rước tài lộc

>>>>>Xem thêm: Khai phá vận mệnh chi tiết của người có nốt ruồi son trong lòng bàn tay

Lan quân tử để bàn làm việc giúp người tuổi Canh Ngọ có được nhiều may mắn, giảm căng thẳng trong công việc

6.4. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là một loài cây phong thủy để bàn làm việc được yêu thích nhất hiện nay. Cây nhỏ gọn, xinh xắn, dễ trồng và rất dễ chăm sóc. Loài cây này tượng trưng cho tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Chính vì thế mà cây ngọc ngân luôn được người tuổi Canh Ngọ lựa chọn để cầu tài lộc, thành công.

Tóm lại, việc lựa chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ sẽ đem lại may mắn, giúp bản mệnh có được tài lộc, sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, đường công danh sự nghiệp cũng phất lên nhanh chóng, tiền của đầy túi.

Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ Xuất Hành Hướng Nào – Chọn Ngày, Giờ Xuất Hành Năm 2024 Chuẩn Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *