Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành: Khám phá sức mạnh tiềm ẩn thông qua bản mệnh

Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành: Khám phá sức mạnh tiềm ẩn thông qua bản mệnh
Rate this post

Các loại mệnh Thủy gồm những gì? Mỗi người đều sở hữu 1 số mệnh và mệnh này được chia theo ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó mỗi yếu tố lại được chia nhỏ hơn, trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn các loại mệnh Thủy và đặc điểm của từng loại mệnh này.

Bạn đang đọc: Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành: Khám phá sức mạnh tiềm ẩn thông qua bản mệnh

1. Tổng quan về mệnh Thủy

Thủy là chỉ về mùa Đông và biểu tượng là nước. Thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, sự sống trên trái đất. Nếu thiếu nước, vạn vật sẽ không thể sinh sôi, tồn tại và phát triển được.

Khi nhắc đến Thủy ta sẽ nghĩ đến sự hiền hòa của dòng nước nhưng cũng có thể là sự dữ dội, biến đổi khó đoán trước. Điều này đã phần nào cho ta biết sự thú vị của người có mệnh Thủy. Vậy các loại mệnh thủy khác nhau thế nào và có những loại mệnh thủy nào?

Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành: Khám phá sức mạnh tiềm ẩn thông qua bản mệnh

Tổng quan về mệnh Thủy trong ngũ hành

2. Bật mí các loại mệnh Thủy

Mệnh Thủy được chia ra thành 6 loại mệnh cách khác nhau, bao gồm:

  • Giản Hạ Thủy: Nước dưới khe.

  • Tuyền Trung Thủy: Nước trong suối.

  • Trường Lưu Thủy: Nước chảy dài.

  • Thiên Hà Thủy: Nước mưa.

  • Đại Khê Thủy: Nước khe lớn.

  • Đại Hải Thủy: Nước biển lớn.

Xem thêm: Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì Để Sự Nghiệp Lên Như Diều Gặp Gió, Làm 1 Hưởng 10

3. Giải đáp các loại mệnh Thủy chi tiết

Cùng là mệnh Thủy nhưng với các loại mệnh Thủy khác nhau sẽ thể hiện tính cách, vận mệnh khác nhau của mỗi người. Dưới đây là giải đáp chi tiết về từng loại trong mệnh Thủy mà bạn cần biết.

3.1. Giản Hạ Thủy

Giản Hạ Thủy hay được biết đến là nước dưới khe. Trong đó:

  • Giản là thu gọn, lược bớt hay còn có nghĩa là một dòng nước tĩnh lặng, không quá mạnh mẽ, có phần khiêm tốn và không phô trương.

  • Hạ có nghĩa là phía dưới khi kết hợp cùng Thủy có nghĩa là dòng nước ngầm, chảy sâu dưới lòng đất. Tuy dòng nước ngày rất khó để phát hiện nhưng lại nắm giữ vai trò cực kỳ quan trọng.

Giản Hạ Thủy là dòng nước nhỏ, không đủ to lớn, sức mạnh để biến thành một dòng nước lớn, không đủ để thành biển, cũng không dồi dào để thành sông. Tuy nhiên dòng nước này lại ẩn chứa sức mạnh to lớn, giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu được.

Theo phong thủy những người có mệnh Giản Hạ Thủy là những người sinh vào năm Sửu: 1937, 1997 hay những người sinh vào năm Bính Tý: 1936, 1966.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Mão mạng gì? Luận giải tính cách của người tuổi Mão chính xác nhất

Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành: Khám phá sức mạnh tiềm ẩn thông qua bản mệnh
Giới thiệu về Giản Hạ Thủy trong các loại mệnh Thủy

3.2. Tuyền Trung Thủy

Tuyền Trung Thủy là nước trong suối, nước trong suối thường có đầu nguồn từ trên đỉnh núi. Nước trong suối lớn hơn nước trong khe, tuy cũng nhỏ bé nhưng sẽ không bao giờ cạn.

Những người mang mệnh Tuyền Trung Thủy thường yêu thích cuộc sống yên bình, ổn định và có tính cách hiền lành. Tuy nhiên bạn đừng bị họ đánh lừa, ẩn trong họ là khả năng tiềm tàng vì nước suối có thể lớn mạnh nhanh chóng, là nguồn nước chính đổ ra sông.

3.3. Trường Lưu Thủy

Trường Lưu Thủy là nước sông dài, sông luôn căng mình trở một lượng lớn cùng phù sa màu mỡ chảy khắp nơi và bồi đắp nên đất đai. Người sở hữu mệnh Trường Lưu Thủy thường là người có tính cách cởi mở, phóng khoáng giống như hình ảnh con sông.

Ở đây trường có nghĩa là vĩnh cửu, lưu có nghĩa là di chuyển. Có nghĩa con sông dài sẽ mãi trường tồn với thời gian, luôn chuyển động. Hình ảnh này cũng phần nào phản ánh tham vọng to lớn của người Trường Lưu Thủy cũng như sự giỏi giang, dễ đạt được các vị trí cao trong công việc.

3.4. Thiên Hà Thủy

Thiên Hà Thủy là nước mưa đổ từ trên trời xuống và phân bổ khắp mọi nơi. Vạn vật nhờ nước mưa mà trở nên tươi tốt hơn, dòng nước tươi mát, sạch sẽ ban sức sống khắp nơi.

Hình ảnh nước mưa thể hiện con người Thiên Hà Thủy, luôn chan hòa với mọi người, tính cách hòa đồng, tươi sáng. Họ luôn yêu thương mọi người xung quanh, lan tỏa đến những điều tốt đẹp.

Tuy nhiên, những giọt mưa nhỏ cũng có thể tạo nên giông bão, con người Thiên Hà Thủy cũng sẽ có lúc nóng nảy. Nhưng điều này cũng thể hiện họ có sức mạnh, năng lực để đạt được điều mình mong muốn.

Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành: Khám phá sức mạnh tiềm ẩn thông qua bản mệnh

>>>>>Xem thêm: 22/5 là ngày gì? Tránh xa những việc sau nếu không muốn rước họa vào thân

Thiên Hà Thủy là nước mưa từ trên trời rơi xuống

3.5. Đại Khê Thủy

Đại Khê Thủy là nước khe lớn, đây là dòng nước lớn từ trên đỉnh thác đổ xuống. Khi nhắc đến Đại Khê Thủy ta nghĩ ngay đến hình ảnh vô cùng hùng vĩ của thiên nhiên. Đây cũng chính là hình ảnh của người mệnh Đại Khê Thủy, mạnh mẽ, tầm nhìn xa rộng, đưa ra quyết định nhanh chóng.

3.6. Đại Hải Thủy

Đại Hải Thủy là nước biển lớn, biển cả luôn kỳ vĩ, ẩn chứa những điều bí ẩn và sức mạnh to lớn. Như phần nào con người mệnh Đại Hải Thủy, luôn khao khát những điều lớn lao, sở hữu ý chí cũng sức mạnh phi thường.

Chính vì thế những người mệnh Đại Hải Thủy sẵn sàng xông pha về phía trước, yêu thích sự mới lạ. Họ thường gặp hái được thành công, giữ chức vị quan trọng trong công việc, là người có chức, có quyền.

Xem thêm: Người Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì? Chọn Người Mệnh Này Sẽ Giàu Cả Đời Khi Làm Ăn, Kết Hôn

Trên đây là giới thiệu về các loại mệnh Thủy và lý giải về từng loại mệnh Thủy. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về mệnh của bản thân cũng như người mệnh Thủy. Đừng quên theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm về các bản mệnh theo ngũ hành và phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *