Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra

Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra
Rate this post

Các chuyên gia cho rằng, hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi có liên quan rất mật thiết đến vận khí chủ mệnh. Chính vì thế, phương vị bàn càng chuẩn sẽ càng giúp bạn gia tăng nhiều vận khí tốt, thúc đẩy công việc thăng hoa. Lộ trình thăng tiến cũng ngày một suôn sẻ, hanh thông theo chiều hướng tốt đẹp.

Bạn đang đọc: Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra

1. Tử vi tuổi Quý Hợi chi tiết

Muốn chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi bạn cần biết được tử vi của tuổi này. Đây là những yếu tố cơ sở cần thiết và quan trọng nhất để bạn xác định chuẩn vị trí ngồi theo đúng phong thủy. Theo đó:

 • Tuổi Quý Hợi sinh năm: 1983 cầm tinh con lợn.

 • Mệnh ngũ hành: Thủy – Đại Hải Thủy (Nước biển lớn).

 • Tương khắc: Thổ, Hỏa.

 • Tương sinh: Mộc, Kim.

 • Tam hợp với các tuổi: Mão, Sửu, Hợi.

 • Tứ hành xung với các tuổi: Dần, Thân, Tỵ.

 • Quẻ trạch mệnh: Nam cung Cấn, thuộc Tây Tứ Mệnh – Nữ cung Đoài, thuộc Tây Tứ Mệnh.

Quý Hợi là những người có tính cách mạnh mẽ, ưa thích làm việc lớn, dám theo đuổi ước mơ, hoài bão. Họ luôn có ý chí tiến thủ, lòng quyết tâm cao trong mọi vấn đề công việc lẫn cuộc sống thường ngày.

Ngoài ra, họ cũng cực kỳ chăm chỉ, cho nên rất dễ tạo dựng được công danh, sự nghiệp khi tuổi đời còn khá trẻ. Trải qua bao sóng gió, khó khăn, cuối cùng họ vẫn nhận được phước lộc, công thành danh toại, ấm no, sung túc cả đời.

Tuy nhiên, Quý Hợi lại khá trầm lặng, cương nghị, lòng dạ hiền lương nên dễ bị lợi dụng, nhất là trong kinh doanh. Nếu kiềm chế được bản tính này kết hợp cùng nhiều yếu tố phong thủy khác nhau, tài vận của họ sẽ rất trọn vẹn.

Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra

Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, Tây tứ mệnh

2. Gợi ý hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi giúp công việc hanh thông

Cùng tìm hiểu về hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi nam mạng và nữ mạng để có thể bố trí bàn làm việc một cách phù hợp nhất, thông qua các thông tin hữu ích sau đây.

2.1. Hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi nam mạng

Người nam Quý Hợi thuộc Tây Tứ Mệnh, cung Cấn nên bàn làm việc cần kê theo các hướng này:

 • Hướng Tây (Diên Niên): Thể hiện mệnh chủ là người có phúc đức dồi dào, thể chất khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn cho hiệu suất làm việc cao. Ngoài ra, cung này còn củng cố các mối quan hệ làm ăn, hợp tác, mối quan hệ gia đình, đồng nghiệp của bạn luôn vững chắc, lâu bền.

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hướng này được xem là hướng tốt nhất đối với bàn làm việc của nam mạng Quý Hợi 1983. Nó sẽ phù trợ cho con đường sự nghiệp của bạn thăng tiến đến đỉnh cao, công danh phát đạt mạnh mẽ.

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Hướng này có lợi cho sức khỏe của mệnh chủ, hỗ trợ kích thích tư duy để bạn làm việc tốt hơn, gia tăng của cải.

 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Mang ý nghĩa về sự trường thọ và may mắn, cho công việc hanh thông, suôn sẻ, hoàn thành tốt đẹp. Bạn cũng đủ sức khỏe, tinh thần, trí tuệ để thành công nối tiếp thành công không ngừng nghỉ.

Ngoài ra đối với các hướng sau đây, nam mạng nên hạn chế tối đa khi lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi. Vì chúng có thể cản trở luồng khí tích cực ngưng tụ về bàn, gây nhiều ảnh hưởng xấu cho công việc của bạn. Chẳng hạn như:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Ý chỉ bạn dễ gặp các vấn đề về tai họa như làm ăn thất bại, công việc kinh doanh bị phá sản, lộ trình thăng chức khó khăn, không thành. Hướng này cũng khiến bạn giảm sút sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

 • Hướng Nam (Họa Hại): Mệnh chủ mất của triền miên, gặp thị phi liên tục, xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp với đối tác, đồng nghiệp. Tài lộc hao tốn không ít.

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này khiến sức khỏe và tinh thần mệnh chủ giảm sút trầm trọng, không đủ trí tuệ và sự tỉnh táo để hoàn thành công việc. Hao tài tốn của là việc đương nhiên.

 • Hướng Đông (Lục Sát): Hướng đem đến nhiều sự tổn thất cho mệnh chủ, khiến mệnh chủ dễ gặp kiện tụng, thị phi. Tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào khiến bạn khó tránh đỡ, phục hồi cũng không dễ dàng.

Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra

Tây Nam là hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi tốt nhất

2.2. Hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi nữ mạng

Nữ mạng Quý Hợi thuộc cung Đoài, Tây Tứ Mệnh, về quy tắc phong thủy bát trạch sẽ có những hướng bàn tốt như:

 • Hướng Tây (Phục Vị): Cho sự nghiệp ổn định, sức khỏe dồi dào, bình bình an an thăng tiến, cuộc sống luôn có quý nhân giúp đỡ.

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Công việc gặp thiên thời, địa lợi lúc nào cũng có vận may, khi khó khăn sẽ có người chở che, phù trợ.

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Hướng này là hướng tốt nhất cho nữ mạng Quý Hợi giúp kích tài tăng lộc vẹn toàn. Đường công danh sự nghiệp luôn ở đỉnh cao rực rỡ khiến người người mơ ước.

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Mọi sự tốt lành đều sẽ đến với bạn, mọi mối quan hệ đồng nghiệp, đối tác đều vững chắc, tốt đẹp. Tinh thần và sức khỏe đều tốt, tập trung cao độ, làm việc hiệu quả.

Nữ mạng tuổi Quý Hợi cần tránh một số hướng bàn làm việc sau đây nếu không muốn gặp họa liên miên:

 • Hướng Bắc (Họa Hại): Hung khí bủa vây khiến sức khỏe bạn sụt giảm nghiêm trọng, tinh thần không đủ minh mẫn để tập trung làm việc.

 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Hướng này làm cho sự nghiệp của bạn xuống dốc thê thảm, làm đâu thua đó, thất bát, mất mát tiền của khá nhiều.

 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Bàn làm việc nhiều sát khí, cản trở mọi điều tốt lành, công việc chỉ có khó khăn, trắc trở.

 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Bạn sẽ có nhiều tai nạn bất ngờ, cuộc sống bất ổn, công việc có cố gắng nhưng thất bại nhiều hơn thành công. Đây được coi là hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi dành cho nữ mệnh xấu nhất, cần tuyệt đối tránh.

Tìm hiểu thêm: Sinh ngày 23/4 là cung gì? Cung của những người dẫn đầu xu hướng

Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra
Nữ mạng Quý Hợi sẽ thăng tiến liên tục nếu biết chọn đúng hướng bàn làm việc

3. Phong thủy bàn làm việc theo màu sắc, hình dáng, kích thước, chất liệu

Bên cạnh hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi, thì những yếu tố như màu sắc, hình dáng, chất liệu bàn cũng rất quan trọng. Chọn đúng loại bàn tương sinh tương hợp với bản mệnh sẽ đem lại cho bạn một chỗ ngồi phong thủy tốt trọn vẹn. Cụ thể:

3.1. Phong thủy bàn làm việc Quý Hợi theo màu sắc, hình dáng

Theo phong thủy ngũ hành, Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, tương sinh với Kim hoặc Mộc. Do vậy, chủ mệnh có thể chọn bàn làm việc của mình với các màu như trắng, vàng hoặc ánh kim (thuộc bản mệnh Kim) hoặc xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc).

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn bàn có hình dáng hình tròn, hình trụ hay hình lượn sóng. Vì chúng được cho là sẽ giúp bạn gia tăng tài lộc, đem lại nhiều may mắn, điềm lành cho công việc.

3.2. Chọn bàn làm việc có kích thước, chất liệu như thế nào hợp Quý Hợi?

Sau khi chọn được hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi phù hợp, chủ mệnh cũng cần quan tâm đến kích thước cũng như chất liệu bàn làm việc. Đối với chất liệu, tốt nhất bạn hãy chọn bàn từ gỗ như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ ép mica đều được. Các chất liệu này đại diện cho hành Mộc, bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn chất liệu kính, thủy tinh, kim loại thuộc hành Kim, rất tốt.

Về kích thước dù là ở mệnh nào, tuổi tác can chi nào, bạn cũng nên chọn bàn có kích thước vừa phải, cân xứng. Vì theo phong thủy, việc bàn quá chật chội hay quá rộng rãi đều sẽ khiến tâm trạng bạn không thoải mái. Tinh thần xuống dốc thì hiệu suất công việc đương nhiên sẽ không thể cao.

4. Các vị trí kê bàn làm việc giúp sự nghiệp “lên hương”, công danh như diều gặp gió

Để công việc suôn sẻ, đường công danh rộng mở, ngoài hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi, bạn đừng quên một số vị trí cực đẹp sau. Trong phong thủy, chúng được xem là điểm đại phúc, đại cát giúp chủ nhân gia tăng may mắn, kích vận thành công. Theo đó:

4.1. Sau lưng luôn có điểm “tựa sơn”

Phía sau lưng bàn làm việc tốt nhất nên có điểm “tựa sơn” càng vững chắc càng tốt. Chẳng hạn như bức tường, kệ sách, tủ tài liệu,… Các điểm tựa cố định này theo quan niệm phong thủy sẽ cho bạn thêm bội phần sức mạnh, may mắn tràn đầy.

Ngoài ra, chúng cũng biểu trưng cho trong công việc của bạn luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Khi gặp tai họa, khó khăn, đây chính là những yếu tố giúp bạn hóa giải, biến rủi thành may, sự nghiệp dễ thăng tiến.

4.2. Vị trí bàn kích thích mọi giác quan

Giác quan có sự liên quan vô cùng mật thiết với phong thủy, có tác dụng kích thích tinh thần cực tốt. Vì vậy, bạn có thể chọn nơi đại phúc giúp kích thích mọi giác quan, nâng cao trí tuệ, tinh thần, làm việc cho hiệu quả.

Mặt khác điều này còn giúp bạn không cảm thấy tẻ nhạt, đầu óc nhạy bén hơn, giải quyết vấn đề công việc nhanh chóng. Các vị trí làm được điều này bao gồm: Nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, không gian yên tĩnh, không khí trong lành,…

4.3. Tạo điểm quyền lực cho không gian làm việc hoàn hảo

Phong thủy chỗ làm việc thu hút được mọi nguồn năng lượng tích cực ngưng tụ về một điểm. Chúng hoàn toàn không bị phân tán đi khắp nơi thì được gọi là điểm quyền lực hoàn hảo.

Nếu làm được điều này, công việc của bạn sẽ vô cùng tốt đẹp, tinh thần lúc nào cũng ở đỉnh cao, tập trung tuyệt đối. Mọi kế hoạch, dự án đều gặp may mắn, sự nghiệp đi lên, danh tiếng lẫy lừng.

Một số vị trí bàn làm việc được cho là tạo được điểm quyền lực bao gồm: Các điểm “tựa sơn” vững chắc, bàn làm việc không để lộ ra những vật sắc nhọn, có tranh phong thủy hợp bản mệnh,…

Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra

Vị trí “tựa sơn”, tạo điểm quyền lực giúp sự nghiệp Quý Hợi vững chắc trọn đời

5. Những lưu ý quan trọng Quý Hợi cần biết khi chọn hướng đặt bàn làm việc

Cuối cùng, trong quá trình chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi, bạn đừng quên lưu ý một số điểm quan trọng sau:

5.1. Một số nơi đại kỵ nên tránh đặt bàn làm việc

Ngoài các vị trí đại cát đại lợi như đã liệt kê ở trên, bạn cần tránh những nơi đại kỵ này:

 • Vị trí bàn làm việc ở trung cung, chính giữa phòng làm việc.

 • Vị trí bàn làm việc đối mặt trực diện với cửa chính, cửa ra vào hay bức tường, nhà vệ sinh.

 • Bàn làm việc đặt bên dưới xà ngang, đèn trần nhà, quạt trần nhà,…

 • Bàn làm việc hướng ra cửa sổ hoặc đối mặt với bàn làm việc của người có mệnh tuổi tương khắc với Quý Hợi (Dần, Thân, Tỵ).

5.2. Chọn thêm vật phẩm phong thủy kích tài vận, hóa giải điềm xui

Nếu bàn làm việc nằm ở phương vị không tốt khiến bạn thường xuyên gặp vận xui, bạn có thể điều chỉnh lại hướng bàn. Tuy nhiên có một số trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi hướng bàn, bạn hãy chọn đặt một số vật phong thủy để ngăn sát khí, thu hút điềm lành.

Cách này cũng giúp bạn hóa giải mọi điều xui xẻo, rủi ro, gia tăng thêm vận may, kích thích tài lộc quay về. Job3s gợi ý vài món vật phẩm hợp tuổi Quý Hợi như:

 • Tượng ngựa phi bằng đồng, tượng đôi sư tử.

 • Đá thạch anh, cột thủy tinh.

 • Gương bát quái (có chữ Ly đối với nam, chữ Càn đối với nữ).

 • Cây xanh phong thủy hợp mệnh (Hồng Môn, Vạn Lộc, Cẩm Nhung Đỏ, Phú Quý, Trạng Nguyên, Kim Tiền).

 • Tranh phong thủy,…

Bố trí hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra

>>>>>Xem thêm: Cây bồ công anh có mấy loại? Khám phá ngay loại dược liệu quý trong y học cổ truyền

Cây Hồng Môn là cây phong thủy cực hợp với bản mệnh Quý Hợi

Như vậy, hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi chuẩn phong thủy là những hướng thuộc cung Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí,… Tùy theo nam nữ mạng mà các cung này nằm ở những hướng quay đầu khác nhau. Bạn có thể chọn một hướng tốt cũng như cách bày trí, sắp xếp bàn sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Điều này sẽ giúp sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió, may mắn dồi dào, cả đời thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *