Bí quyết chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy, tạo vận may và thịnh vượng

Bí quyết chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy, tạo vận may và thịnh vượng
Rate this post

Việc chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu rất cần thiết. Nếu gia chủ tuổi này biết xây nhà đúng hướng, gia đình sẽ gặp vận may, tài lộc rủng rỉnh. Ngược lại, nếu không biết mà chọn sai hướng sẽ gặp xui xẻo và hoạ sát thân. Xem ngay cách chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thuỷ dưới đây.

Bạn đang đọc: Bí quyết chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy, tạo vận may và thịnh vượng

1. Vài nét về người tuổi Ất Sửu – 1985

Việc lựa chọn hướng nhà là việc vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng, bởi nó ảnh hưởng tới cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Ất Sửu. Tuy nhiên, nếu muốn xác định được hướng nhà tuổi Ất Sửu tốt nhất thì trước tiên cần phải nắm rõ tử vi, quẻ mệnh của tuổi này.

 • Dương lịch: sinh năm 1985

 • Âm lịch: sinh năm Ất Sửu

 • Bản mệnh: thuộc mệnh Kim (Vàng trong biển)

Những người tuổi Ất Sửu mang trong mình mệnh Kim, là một trong năm cung thuộc ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tuổi này có quan hệ tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Chính vì thế, khi tiến hành thiết kế hay bày trí ngôi nhà thì gia chủ tuổi Ất Sửu luôn ưu tiên dùng màu sắc và vật phẩm liên quan đến tính Thổ, hạn chế gam màu đỏ và nội thất thuộc hành Hỏa.

Về tính cách của người tuổi Ất Sửu thì họ có tinh thần trách nhiệm cao, rất chăm chỉ, làm gì cũng chuyên cần và tỉ mỉ, không ngại khó khăn vất vả nhưng họ lại khá cố chất và bảo thủ. Đây được coi là điểm yếu khiến họ gặp nhiều khó khăn trên con đường sự nghiệp. Để khắc phục được tình trạng này và giúp con đường công danh và cuộc sống gặp nhiều thành công thì gia chủ tuổi 1985 cần quan tâm tới việc sắp xếp và bày trí phong thủy trong nhà.

Bí quyết chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy, tạo vận may và thịnh vượng

Trước khi chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu thì cần phải xác định được cung mệnh tuổi này

2. Cách chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy, tạo vận may

Việc chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng trước khi xây dựng, nhưng tuỳ thuộc gia chủ là nam hay nữ sẽ có hướng và giải nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết ở dưới đây:

2.1. Hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy theo gia chủ là nam

Khi chọn hướng nhà cho gia chủ nam Ất Sửu, nên chọn hướng Tây do thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng nhà hợp với gia chủ nam bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc: làm nhà hướng này gia chủ sẽ có cuộc sống bình yên, thoải mái và luôn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc. Hoặc gia chủ cũng có thể chọn hướng này để mở văn phòng, vì rất hút vượng khí và tài lộc.

 • Hướng Đông Bắc: ở hướng này gia chủ sẽ nhận được lộc trời cho về đường con cái, trẻ nhỏ sinh ra thông minh và tài chí, tài vận giàu sang phú quý.

 • Hướng Tây: nhà hướng này sẽ thu hút được tiền tài, danh vọng, giúp gia chủ làm ăn kinh doanh phát tài.

 • Hướng Tây Nam: hướng này giúp tình cảm giữa các thành viên được gắn kết hơn, mọi sự bình an, gia đình hạnh phúc

Bên cạnh những hướng tốt thì các gia chủ nam không nên xây dựng nhà ở các hướng như: hướng Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Nam (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Họa hại).

Bí quyết chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy, tạo vận may và thịnh vượng

Gia chủ nam Ất Sửu mong muốn cuộc sống, công việc thuận lợi thì nên xây nhà hướng Tây Bắc

Xem thêm: Chuyên gia phong thủy mách hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu giúp tiêu tan vận xui

2.2. Hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy theo gia chủ là nữ

Gia chủ nữ tuổi Ất Sửu mệnh Hải Trung Kim (vàng trong biển), thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, các hướng hợp với gia chủ nữ Ất Sửu bao gồm:

 • Hướng Bắc: nhà xây hướng này giúp các mối quan hệ của những thành viên gắn bó hơn, để gia đình luôn tràn ngập yêu thương.

 • Hướng Đông: ở hướng này sẽ thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn cho gia chủ.

 • Hướng Nam: nhà xây ở hướng này sẽ có cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái và thuận lợi trong mọi việc

 • Hướng Đông Nam: gia chủ nữ khi xây nhà theo hướng này sẽ luôn gặp thuận lợi trong việc sinh con.

Ngoài những hướng nhà tốt thì cũng có những hướng mà gia chủ nữ phải tránh, để hạn chế rủi ro và gặp điều xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục sát) và Tây (Ngũ quỷ).

3. Hướng dẫn cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Ất Sửu thu hút tài lộc

Khi đã xác định được hướng nhà phù hợp, thì chủ nhà 1985 cần lưu ý những cách bố trí căn căn hộ sau để mọi việc hanh thông, gia đình hạnh phúc:

3.1. Hướng cửa chính

Theo quan niệm từ xa xưa, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp nhau thì tài vận mới sinh sôi nảy nở, công việc hanh thông. Tuy nhiên, mạng nam và nữ lại có cung số khác nhau, nên hướng cửa chính cũng phải khác nhau.

Cụ thể, gia chủ nam thì hướng cửa chính sẽ hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Còn gia chủ nữ thì lại hợp hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Khi cửa được đặt ở những hướng này sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp, may mắn và mối quan hệ gia đình được bền chặt.

Gia chủ cũng nên lưu ý tránh làm cửa chính thẳng hàng với cổng, hay cửa chính đối diện với góc tường vì như thế sẽ làm suy giảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3.2. Hướng phòng khách

Đây là vị trí đón nhận và tích tụ nhiều nguồn năng lượng từ môi trường ngoài, nên hướng phòng khách cần được đặt theo nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”, đó là 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y. Phòng khách được đặt ở những hướng này thì việc thiết kế và trang trí không gian cho hợp phong thủy sẽ dễ dàng hơn.

Với quan niệm ngũ hành, thì màu sắc tốt cho vận khí người tuổi Ất Sửu là màu vàng, nâu nhạt nên khi gia chủ dùng những gam màu này ở phòng khách sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Tìm hiểu thêm: 1/4 cung gì? 1/4 là cung Bạch Dương hay Kim Ngưu?

Bí quyết chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy, tạo vận may và thịnh vượng
Phòng khách cho gia chủ tuổi Ất Sửu nên là màu vàng hoặc nâu nhạt để hợp phong thuỷ

3.3. Hướng phòng thờ

Không gian thờ cúng luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Vì vậy, việc bày trí sao cho hợp phong thủy luôn là ưu tiên hàng đầu của các gia chủ. Hướng bàn thờ dành cho người tuổi Ất Sửu nên đặt tại hướng Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y và Phục Vị.

Gia chủ cũng nên đặt bàn thờ ở nơi cao nhất trong nhà, phải yên tĩnh và tránh nhiều người qua lại thường xuyên.

3.4. Hướng phòng bếp

Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bếp theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Các hướng này mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia chủ. Bếp nên được đặt ở nơi kín đáo, riêng biệt, không nên đặt ở nơi đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh,…

Bí quyết chọn hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp phong thủy, tạo vận may và thịnh vượng

>>>>>Xem thêm: Sinh ngày 29/2 cung gì? Ngỡ ngàng khi thuộc cung hoàng đạo top 1 ai gặp cũng yêu

Nên đặt bếp ở các hướng giống như hướng nhà tuổi Ất Sửu thì chắc chắn sẽ tốt, thu hút vận may

3.5. Hướng phòng ngủ dành cho người tuổi Ất Sửu

Hướng giường ngủ tốt dành cho người tuổi 1985 là Thiên Y và Phục Vị. Nếu như hướng Phục Vị giúp chủ nhà cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng giấc ngủ thì hướng Thiên Y lại mang tới may mắn về đường con cái.

Vị trí kê giường cũng cần phải cân nhắc kỹ, tránh lắp giường đối diện với gương soi, nhìn thẳng ra cửa phòng, dưới xà ngang bởi đây đều là điều cấm kỵ.

4. Mẹo khắc phục hướng nhà tuổi Ất Sửu không hợp phong thủy

Việc chọn hướng nhà hợp mệnh với chủ nhà là điều quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới tài vận. Nếu chọn phải hướng xấu có thể dẫn tới nhiều chuyện không tốt, nên để khắc phục điều này có khá nhiều cách, tùy vào thực tế mà chủ nhà có thể lựa chọn:

4.1. Chọn hướng cửa chính

Khi cửa chính có hướng không hợp phong thủy, thì gia chủ có thể đổi hướng cửa nhưng việc tháo dỡ sẽ khá phức tạp, nên có thể thay thế bằng cách dùng cánh cửa khác thường xuyên hơn. Đây là cách đơn giản để hóa giải việc cửa chính ở hướng xấu.

Cửa chính lúc này chỉ mang tính tượng trưng, hạn chế mở cửa hướng xấu cũng là hạn chế nguồn năng lượng xấu vào nhà, giảm thiểu tối đa những tổn thất từ việc làm cửa sai.

4.2. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Gia chủ có thể dùng vật phẩm phong thủy để tăng nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà, giảm bớt các năng lượng xấu nhưng cần lưu ý phải đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy. Những vật phẩm thường được dùng là:

 • Đá phong thủy: đây là vật phẩm được nhiều người sử dụng. Với những người tuổi Ất Sửu thì nên dùng đá thạch anh trắng, thạch anh vàng, đá mắt hổ hay các loại đá màu xanh dương.

 • Dùng gương bát quái: gia chủ có thể dùng gương bát quái để trấn yểm những năng lượng xấu như cung Ngũ quỷ, Họa hại vào nhà.

 • Tỳ hưu: đây là vật phẩm tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc nên nếu nhà có hướng không tốt thì gia chủ có thể dùng tỳ hưu cẩm thạch để giảm bớt năng lượng xấu, mang nhiều may mắn và thuận lợi cho kinh doanh.

Xem thêm: Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu giúp vận khí hanh thông, công danh như ý

Tìm hiểu hướng nhà tuổi Ất Sửu tốt sẽ giúp gia chủ và gia đình nhận nhiều tài lộc và bình an đến với cuộc sống. Nếu biết tận dụng tốt yếu tố phong thủy này và luôn nỗ lực, chăm chỉ, sống lương thiện thì chắc chắn bản chủ sẽ sớm đạt được mục tiêu đã đặt ra và có hậu vận an nhàn, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *