Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa

Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa
Rate this post

Theo phong tục truyền thống của người Việt, đa số mọi người sẽ tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Tuất để biết cách hóa giải cũng như nên làm gì nhằm tránh những vận xui. Nếu không muốn lỡ mất tình duyên hoặc bỏ qua cơ hội hợp tác cùng phát triển, bạn nên tham khảo thông tin liên quan đến con giáp này.

Bạn đang đọc: Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa

1. Tứ hành xung là gì? Trong tứ hành xung tuổi Tuất sẽ có những con giáp nào?

Tứ hành xung là gì? Hay trong tứ hành xung tuổi Tuất sẽ có những con giáp nào? là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng.

1.1. Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung chính là những người có mệnh tương khắc lẫn nhau. Sự tương khắc này thể hiện khá rõ rệt qua nhiều mối quan hệ như: Đồng nghiệp, vợ chồng hay bạn bè. Thông thường, những người thuộc trong bộ tứ hành xung sẽ khác biệt về nhiều yếu tố như: Quan điểm, tính cách, phong cách sống.

Việc khắc khẩu, bất đồng quan điểm sẽ khiến nhiều khó khăn phát sinh, khiến những người này dễ thụt lùi, gặp phải nhiều điều bất lợi trong cuộc sống cũng như công việc. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người vẫn thường cho rằng những người nằm trong bộ tứ hành xung nên hạn chế hợp tác làm ăn, kết hôn.

Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa

Các nhóm tứ hành xung trong 12 con giáp

1.2. Trong tứ hành xung tuổi Tuất sẽ có những con giáp nào?

Cụ thể, bộ tứ hành xung tuổi Tuất bao gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Trong đó, tuổi Tuất thường xung với các con giáp như: Sửu (con Trâu), Thìn (con Rồng), Mùi (con Dê). Nếu muốn hợp tác làm ăn hoặc tính đến chuyện lâu dài về tình duyên như kết hôn, những người tuổi Tuất cần phải cân nhắc thật kỹ.

Thìn – Tuất và Sửu – Mùi được biết đến là hai cặp khắc chế mạnh mẽ nhất trong bộ tứ hành xung tuổi Tuất. Mặc dù Thìn – Tuất có sự tương đồng về mệnh chính là mệnh Thổ. Tuy nhiên người tuổi Thìn lại có tính cách mạnh mẽ, bốc đồng. Ngược lại, tuổi Tuất lại có xu hướng chê bai hay giễu cợt tuổi Thìn. Chính điều này khiến họ nảy sinh mâu thuẫn.

Tuổi Sửu và tuổi Mùi chỉ tồn tại mối quan hệ xung, không hợp trong tính cách, lối sống hay quan điểm với tuổi Tuất. Nên họ vẫn có thể hợp tác và tìm ra phương án giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn so với tuổi Thìn – Tuất.

Tuổi Thìn – Tuất chính là cặp đôi có mức độ xung đột cao nhất. Một bên có quan điểm, suy nghĩ quá cứng rắn còn bên còn lại thì có thái độ xem thường. Chính nguyên nhân này đã khiến mối quan hệ của cả hai trở nên xấu đi.

Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa

Thìn nằm trong danh sách tứ hành xung tuổi Tuất nên dễ xảy ra cãi vã

2. Tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Tuất và những tuổi tương sinh sẽ giúp bạn chọn được độ tuổi thích hợp nhất để hợp tác làm ăn hoặc kết hôn.

2.1. Giới thiệu về tuổi Tuất

Tuất là con giáp đứng gần cuối trong 12 con giáp. Những người tuổi Tuất được đánh giá cao bởi sự chính trực, ngay thẳng, tình nghĩa. Trong mọi vấn đề của cuộc sống, họ vẫn luôn tôn trọng sự công bằng, bênh vực những người yếu thế. Do đó, người tuổi Tuất thường được bạn bè kính nể, yêu thương và dành sự tôn trọng nhất định.

Những người sinh năm này thường rất biết cách kiếm tiền cũng như tiêu tiền. Họ chi tiêu khá hợp lý, đầu tư thông minh chứ không tiêu xài một cách hoang phí. Nhờ thế, tài vận của người tuổi Tuất luôn rất vững vàng.

Với câu chuyện tình cảm cá nhân, người tuổi Tuất rất biết cách cư xử. Với bản tính yêu thích sự công bằng, họ sẽ không để người bạn đời của mình phải thua thiệt. Đây cũng chính là lý do người tuổi Tuất rất được yêu mến và đường hôn nhân êm đềm, hạnh phúc.

Trong đó, những người tuổi Tuất sẽ được chia thành các tuổi như:

 • Canh Tuất – Những người sinh năm 1970 – Thuộc hành Kim

 • Giáp Tuất – Những người sinh năm 1994, 1934 – Thuộc hành Mộc

 • Nhâm Tuất – Những người sinh năm 1982 – Thuộc hành Thủy

 • Bính Tuất – Những người sinh năm 1946, 2006 – Thuộc hành Hỏa

 • Mậu Tuất – Những người sinh năm 1958, 2018 – Thuộc hành Thổ

  Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa

  Tuổi Tuất luôn biết cách cân bằng trong cuộc sống

Xem thêm: Tuổi Tứ Hành Xung Là Gì? Mẹo Cực Hay Để Hóa Giải Và Hòa Hợp Tứ Hành Xung

2.2. Tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Dưới đây là những thông tin về tuổi Tuất hợp hay khắc với tuổi nào, đừng bỏ qua nếu muốn gặp nhiều may mắn và tránh những chuyện xui xẻo nhé.

Những tuổi hợp với tuổi Tuất

Trong hợp tác làm ăn, những người tuổi Tuất sẽ hợp với các tuổi cụ thể như sau:

 • Canh Tuất: Bính Thìn, Quý Tỵ, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân,…

 • Nhâm Tuất: Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Tuất, Nhâm Dần, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Tuất, Tân Hợi,…

 • Giáp Tuất: Bính Thân, Bính Dần, Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Hợi, Canh Tuất, Ất Hợi, Nhâm Dần,…

 • Mậu Tuất: Bính Thân, Đinh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Tuất, Bính Dậu, Ất Mão, Mậu Tý, Tân Mão,…

 • Bính Tuất: Bính Thân, Bính Dần, Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Hợi, Canh Tuất, Ất Hợi, Nhâm Dần,…

Những tuổi khắc với tuổi Tuất

Ngoài những tuổi có trong tam hợp, lục hợp thì tuổi Tuất cũng xung khắc với một số tuổi trong 12 con giáp. Theo như bộ tứ hành xung, tuổi Thìn – Sửu – Mùi sẽ không hợp với tuổi Tuất. Do vậy, nếu muốn hợp tác làm ăn hay xây dựng hôn nhân, gia đình bạn cần phải thật lưu ý.

Tìm hiểu thêm: Rằm tháng 7 năm 2024 là ngày nào? 3 mâm cúng Rằm quan trọng trong văn hóa Việt

Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa
Sửu và Tuất khác biệt tính cách nên dễ xảy ra tranh chấp trong hôn nhân

3. Tìm hiểu cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất

Mặc dù biết nên tránh các tuổi trong tứ hành xung tuổi Tuất trong làm ăn, kết hôn. Tuy nhiên, trong cuộc sống khó tránh khỏi những trường hợp bất khả kháng. Do đó, hãy cùng tìm hiểu cách hóa giải tứ hành xung tuổi này qua nội dung sau:

3.1. Có thể hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất hay không?

Nghiên cứu về tính cách, ta có thể dễ dàng thấy được người tuổi Thìn và tuổi Tuất ngay từ ban đầu đã không hợp nhau. Sự mạnh mẽ, quyết đoán của tuổi Thìn không thích hợp với người tuổi Tuất với tính cách thích phê phán, đánh giá. Do đó, việc giao tiếp giữa hai tuổi này trở nên khá khó khăn thậm chí gặp phải xung đột, mâu thuẫn.

Sự thiếu thông cảm và nhường nhịn trong mối quan hệ giữa tuổi Thìn và Tuất khiến mối quan hệ khó hòa thuận, bền chặt. Cả hai tuổi này đều thuộc phần dương theo hệ thống ngũ hành Á Đông, đây cũng là một phần lý do khiến cho xung đột của hai bên khó hòa giải. Tuy nhiên, vẫn có thể tìm biện pháp khắc phục những vấn đề này.

Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa

Thìn và Tuất dễ xảy ra những mâu thuẫn, xung đột

3.2. Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất

Mặc dù sự xung đột trong mối quan hệ giữa tuổi Thìn và Tuất khá căng thẳng nhưng không phải không có cách để cân bằng, hóa giải. Dưới đây là một số cách hóa giải mà bạn không nên bỏ qua.

Phương pháp giải quyết xung đột trong hôn nhân giữa cặp đôi Tuất và Thìn

Sự khác biệt về tính cách khiến cho hôn nhân của cặp đôi Tuất và Thìn dễ gặp phải nhiều khó khăn, xung đột. Tuy nhiên, vẫn có cách để hòa giải tình trạng này để họ có được cuộc sống hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc, bao gồm:

 • Cả hai người đều phải hiểu rõ về sự khác nhau giữa tính cách, ưu tiên trong mọi việc. Trong đó, người tuổi Thìn thường dành sự ưu tiên nhiều hơn cho công việc, nhưng người tuổi Tuất lại khá đa nghi, nhạy cảm. Do đó, cả hai nên biết cách chia sẻ và học cách lắng nghe để thấu hiểu lẫn nhau.

 • Ngay khi xuất hiện những mâu thuẫn, hãy cố gắng giải quyết một cách triệt để thay vì cứ để chúng tích tụ dần theo thời gian.

 • Hai bạn có thể cân nhắc việc sinh một đứa con có mệnh cân bằng giữa hai người, đây là cách giải quyết nhanh chóng và tạo sự cân bằng tốt hơn.

 • Đặt những biểu tượng thuộc hành Thủy, ví dụ: Trang sức, tranh màu xanh nước biển,… ở cửa nhà để tượng trưng cho sự trung hòa và giúp gia đình bình yên hơn.

Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa

Cần biết cách cân bằng nếu không hôn nhân của người tuổi Tuất, Thìn dễ gặp đổ vỡ

Xem thêm: Tuổi Khắc Nhau Là Gì? Tứ Hành Xung Không Gặp Họa Lớn Thì Cũng Vướng Tai Ương

Phương pháp giải quyết xung khắc trong quan hệ làm ăn giữa Tuất và Thìn

Cả tuổi Thìn và Tuất đều sẽ gặp phải những khắc chế mạnh mẽ vì tứ hành xung. Đặc biệt, tính cách khác biệt cũng khiến cho việc hóa giải xung đột trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục bằng những biện pháp như:

 • Nên đặt văn phòng làm việc của cả hai ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Hành động này sẽ giúp làm dịu đi xung đột của cả hai và tạo không khí làm việc tốt hơn.

 • Hãy đặt những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy trong văn phòng.

 • Lựa chọn đối tác kinh doanh có mệnh cân bằng giữa tuổi Tuất và tuổi Thìn. Người này sẽ là cầu nối giúp trung hòa mối quan hệ xung khắc của hai tuổi này.

 • Hãy cân nhắc kỹ trong từng quyết định mà mình đưa ra để tránh đánh mất những cơ hội tốt trong kinh doanh.

4. Tuổi Tuất nên làm gì trong năm 2024?

Năm Giáp Thìn tạo cơ hội tốt để ổn định, cân bằng và mang đến môi trường thuận lợi cho sự phát triển và thành công của những người thuộc tuổi Tuất. Mặc dù tuổi Tuất được đánh giá là có xung đột nhỏ với tuổi Thìn, tuy nhiên năm này lại là thời điểm lý tưởng để họ tập trung vào việc xây dựng tổ ấm.

Đối với những người tuổi Tuất, việc xây nhà trong năm tới được đánh giá là một quyết định sáng suốt. 2024 sẽ mang đến nhiều điều kiện thuận lợi giúp tạo nên một môi trường sống mới tích cực và gặp nhiều điều may mắn hơn.

Bật mí về tứ hành xung tuổi Tuất: Con giáp đầu tiên làm gì cũng phải tránh xa

>>>>>Xem thêm: Rằm tháng 7 vào ngày nào? Nên làm việc này để đếm tiền mỏi tay

Năm 2024 là cơ hội tốt để người tuổi Tuất gặt hái thành công

Dù năm này mang đến nhiều vận may cho những người tuổi Tuất nhưng họ cũng cần phải chú ý đến vấn đề sức khỏe cũng như công việc. Những vị trí như vai, lưng cần được chú ý đặc biệt. Ngoài ra, hãy cố gắng duy trì lối sống lành mạnh và xây dựng thói quen tập luyện thể thao để tránh những vấn đề xuất hiện trong sức khỏe.

Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan để tránh những cuộc cãi vã không cần thiết, thay vào đó tạo nên mối quan hệ gia đình hòa thuận. Đây sẽ là cơ sở để họ phát triển và thực hiện các mục tiêu lớn hơn.

Có thể nói, tìm hiểu tứ hành xung tuổi Tuất là cách tốt nhất để nắm rõ nguyên nhân cũng như tìm ra hướng khắc phục hiệu quả. Từ đó, giúp bản thân mình và gia đình gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *