Bật mí người mệnh Mộc hợp nghề gì? Kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có?

Bật mí người mệnh Mộc hợp nghề gì? Kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có?
Rate this post

Mệnh Mộc hợp nghề gì và kinh doanh những gì để có thể nhanh chóng giàu có, phát đạt? Có thể bạn chưa biết, tử vi bản mệnh của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và đặc biệt là công việc kinh doanh hay nghề nghiệp thường ngày. Việc lựa chọn chính xác hướng đi giúp bạn tận dụng được những lợi thế, khắc phục được nhược điểm của bản thân để nhanh chóng đi đến thành công.

Bạn đang đọc: Bật mí người mệnh Mộc hợp nghề gì? Kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có?

1. Mệnh Mộc là gì?

Trước khi biết mệnh Mộc hợp nghề gì thì ta cần hiểu nó có ý nghĩa như thế nào. Mệnh Mộc chính là một trong 5 ngũ hành của thuyết ngũ hành tương sinh. Mộc được hiểu là tượng trưng cho cây cối, hoa lá, sự vật trong trái đất. Nó có thể cứng rắn, hiên ngang nhưng cũng nhẹ nhàng, mềm dẻo.

Bật mí người mệnh Mộc hợp nghề gì? Kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có?

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây

2. Các năm sinh thuộc mệnh Mộc

Việc nắm rõ được những năm sinh của cung mệnh này cũng rất quan trọng trong việc xác định được người mệnh Mộc hợp nghề gì. Bảng sau đây sẽ liệt kê đầy đủ những năm sinh thuộc mệnh Mộc:

Năm sinh

Tuổi

Ngũ hành nạp âm

1942,2002

Nhâm Ngọ

Dương Liễu Mộc

1959,2019

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

1988,1928

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

1943,2003

Quý Mùi

Dương Liễu Mộc

1972,2032

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

1989,1929

Kỷ Tỵ

Đại Lâm Mộc

1950,2010

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

1973,2033

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

1951,2011

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

1980,2040

Canh Thân

Thạch Lưu Mộc

1958,2018

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

1981,2041

Tân Dậu

Thạch Lưu Mộc

3. Tính cách người mệnh Mộc

Tính cách, đặc điểm của người mệnh Mộc là một trong những khía cạnh quan trọng quyết định người mệnh Mộc hợp nghề gì. Dưới đây là mô tả một số tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc:

Là người rất giàu tình cảm: Họ có trái tim giàu tình yêu thương, bao dung và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Là người có bản tính lương thiện: Họ không bao giờ có ý so đo, tính toán thiệt hơn với ai. Luôn muốn cống hiến, giúp đỡ hết mình.

Là người dễ thay đổi cảm xúc: Tuy nhiên họ lại có một nhược điểm là dễ chịu những tác động từ bên ngoài. Vì thế dễ thay đổi quyết định.

Là người thông minh, tinh tế: Họ có óc thông minh và sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi vậy họ dễ dàng tạo ra được nhiều ý tưởng độc đáo.

Là người nóng tính: Họ còn có một nhược điểm nữa đó chính là rất dễ nóng tính nên đôi khi khiến mọi người hiểu lầm.

Là người có nhiều hoài bão, mộng tưởng: Những người mệnh Mộc luôn giàu ước mơ và hoài bão lớn. Họ có khát khao và luôn sẵn sàng cố gắng thực hiện nó.

4. Người mệnh Mộc hợp nghề gì? Ngành nghề gì liên quan tới mệnh Mộc?

Để biết được người mệnh Mộc hợp nghề gì, ta cần xem xét bản chất con người và sở thích của họ để đưa ra lựa chọn, quyết định phù hợp.

4.1. Marketing/ Design

Vì người mạng Mộc rất năng nổ, nhiệt huyết và sáng tạo nên họ phù hợp với việc làm nhân viên Marketing. Họ cũng rất am hiểu tâm lý người khác để đưa ra chiến lược phù hợp.

Nhờ khả năng nỗ lực, sáng tạo hết mình nên họ rất dễ đạt được thành công trong công việc cần sự nhạy bén, nhanh nhẹn. Vì thế nếu bạn chưa biết mệnh Mộc hợp nghề gì thì đây là lựa chọn không tồi.

4.2. Nhân viên xã hội / Nhân viên điều dưỡng

Với những người đã biết mệnh Thổ hợp nghề gì thì nhiều khả năng họ sẽ lựa chọn làm nhân viên điều dưỡng. Vì người mệnh Mộc có bản tính tốt bụng và thiên lương nên họ rất phù hợp với những công việc chăm sóc, giúp đỡ người khác. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người xa lạ mà không hề so đo, toan tính.

4.3. Nghệ sĩ/ Hoạ sĩ

Họ yêu thích sự tự do nên không phù hợp với công việc có tính gò bó. Họ luôn sáng tạo để dễ dàng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật để đời. Với bản chất nhiệt huyết, năng nổ và sáng tạo, họ nên lựa chọn những công việc mang tính nghệ thuật.

Bật mí người mệnh Mộc hợp nghề gì? Kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có?

Mệnh Mộc hợp nghề gì? Họ phù hợp với nghề hoạ sĩ, nghệ sĩ

4.4. Trang trí/ Thiết kế nội thất

Vì Mộc thường hợp với những thứ liên quan tới gỗ nên trang trí nội thất là hành nghề hoàn toàn phù hợp đối với họ.

4.5. Bán hàng tạp hoá

Nếu bạn chưa biết mệnh Mộc hợp nghề gì thì kinh doanh cửa hàng tạp hoá là một lựa chọn khá tốt, đặc biệt với nữ mệnh Mộc. Vì những người mang mệnh Mộc vô cùng chỉn chu và cẩn thận nên họ hoàn toàn có thể làm tốt việc trông coi, kinh doanh tạp hoá.

4.6. Buôn bán thuỷ, hải sản

Theo ngũ hành thì Thuỷ sinh Mộc nên những người mang mệnh Mộc không biết mệnh Mộc hợp nghề gì thì có thể chọn ngành nghề này. Những mặt hàng thuộc hành Thuỷ như: cua, ghẹ, tôm, mực… hiện nay cũng đang rất được ưa chuộng nên việc kinh doanh thuỷ, hải sản là hoàn toàn hợp lý.

5. Ngành nghề liên quan mà người mệnh Mộc nên tránh

Song song với việc mệnh Mộc hợp nghề gì thì những ngành nghề mà mệnh Mộc không hợp cũng nên được quan tâm, chú trọng. Nếu những người mệnh Mộc muốn gặp thuận lợi, may mắn trong công việc thì nên tránh xa những ngành nghề liên quan đến hành Kim hoặc Thổ.

5.1. Kinh doanh bất động sản

Vì Thổ là tượng trưng cho đất mà Mộc thì khắc Thổ. Vì vậy nếu những người mệnh Mộc chưa biết mệnh Mộc hợp nghề gì thì tuyệt đối không nên chọn kinh doanh đất đai, sẽ gặp phải nhiều bất trắc, khó khăn.

5.2. Buôn bán, chế tác vàng bạc, kim cương, đá quý

Mệnh Mộc cũng khắc mệnh Kim. Vì thế những người mệnh Mộc muốn được thuận lợi trong sự nghiệp thì không nên chọn kinh doanh trang sức.

6. Tương lai năm sinh thuộc mệnh Mộc làm nghề gì nhanh giàu nhất?

Việc biết được mệnh Mộc hợp nghề gì không chỉ giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp đúng với bản thân mà còn giúp vận mệnh của bạn được thay đổi, cuộc sống trở nên sung túc giàu có hơn. Bảng dưới đây sẽ trình bày chi tiết những ngành nghề phù hợp cho những ai mệnh Mộc mà chưa rõ mệnh Mộc hợp nghề gì:

Năm sinh

Tuổi

Nghề phù hợp

Nghề không phù hợp

1981

Tân Dậu

Mở cửa hàng, quán ăn

Kinh doanh đất đai

1988

Mậu Thìn

Thiết kế thời trang

Kinh doanh trang sức

2010

Canh Dần

Nhân viên bảo trợ xã hội

Nghiên cứu thổ nhưỡng

2011

Tân Mão

Báo chí truyền thông

Chế tác vàng bạc

2033

Quý Sửu

Nhân viên y tế

Khai thác dầu khí

2041

Tân Dậu

Hoạ sĩ, nghệ sĩ

Buôn bán vật liệu xây dựng

7. Sinh viên mới ra trường thuộc mệnh Mộc nên chọn nghề gì? Mức lương bao nhiêu?

Mối quan tâm lớn nhất của những bạn sinh viên sắp ra trường đó chính là lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, ngành học và có mức lương tương đối để trang trải cuộc sống. Đặc biệt đối với những người mệnh Mộc, nếu chưa rõ mệnh Mộc hợp nghề gì thì sau khi tham khảo bảng dưới đây:

Mệnh

Nghề nghiệp

Mức lương

Đánh giá

Mộc

Nhà thực vật học

7 triệu- 12 triệu/ tháng

8/10

Mộc

Kiểm lâm

3 triệu-8 triệu/ tháng

7/10

Mộc

Thiết kế thời trang

9 triệu- 12 triệu/ tháng

8/10

Mộc

Hoạ sĩ

10 triệu- 12 triệu/ tháng

8/10

Mộc

Báo chí, truyền thông

9 triệu- 12 triệu/ tháng

8,5/10

Mộc

Vận động viên bơi lội

5 triệu- 8 triệu/ tháng

7/10

Mộc

Hướng dẫn viên du lịch

7 triệu- 10 triệu/ tháng

7/10

Mộc

Buôn bán nội thất

8 triệu- 20 triệu

9/10

8. Vì sao nên chọn nghề nghiệp hợp với mệnh?

Có lẽ nhiều người vẫn băn khoăn tại sao cần chọn nghề nghiệp, công việc liên quan, phù hợp với cung mệnh của mình. Nếu bạn chọn được công việc phù hợp với bản mệnh sẽ mang tới cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển, nâng cao địa vị bản thân.

Ngược lại, nếu bạn chọn những ngành nghề không hợp với mệnh của mình, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều vất vả, khó khăn, bất trắc.

Vì vậy, việc biết được mệnh Mộc hợp nghề gì, kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có, sung túc sẽ mang tới cho những người mệnh Mộc một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, không cần phải lo nghĩ nhiều tới chuyện tiền bạc.

9. Vật phẩm phong thuỷ hợp với công việc và nghề nghiệp của người mệnh Mộc

Bên cạnh thắc mắc mệnh Mộc hợp nghề gì thì những người mệnh Mộc cũng luôn băn khoăn không biết nên chọn vật phẩm phong thuỷ nào để phù hợp với cung mệnh của mình, giúp công việc nhanh chóng thăng tiến.

9.1. Tỳ Hưu Ngọc

Có thể bạn chưa biết, tỳ hưu được coi là lá bùa hộ mệnh của những ai mệnh Mộc. Nó sẽ giúp điều chuyển mọi chuyện theo hướng tốt nhất, bảo vệ của cải, bình yên cho gia đình đồng thời mang lại nhiều năng lượng tích cực. Bạn có thể đặt tỳ hưu ngọc trên bàn làm việc để đem lại may mắn, chiêu tài hút lộc.

Tìm hiểu thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 15/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Bật mí người mệnh Mộc hợp nghề gì? Kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có?
Tỳ Hưu Ngọc – lá bùa hộ mệnh của mệnh Mộc

9.2. Quả cầu đá mắt mèo xanh

Đây chính là một trong 10 món đồ phong thuỷ được người mệnh Mộc yêu thích nhất. Khi đặt quả cầu đá này nên lên bàn làm việc sẽ giúp xua tan mọi mệt mỏi, nâng cao niềm tin của mọi người với bản thân.

Bật mí người mệnh Mộc hợp nghề gì? Kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có?

Vật phẩm phong thuỷ được mệnh Mộc yêu thích

9.3. Thiềm Thừ Ngọc Vân Mây

Nghe tên có vẻ rất hoa mỹ nhưng thực ra nó chính là cóc ngậm tiền. Đây là vật phẩm phong thuỷ phổ biến bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi. Nó sẽ mang tới sự phát tài, phát lộc, phù hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn.

9.4. Bình hút lộc Bát Tràng

Bình này mang màu xanh- màu phù hợp nhất với những người mệnh Mộc. Do đó nếu bạn đặt bình trong nhà sẽ được thuận buồm xuôi gió, thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Bật mí người mệnh Mộc hợp nghề gì? Kinh doanh gì để nhanh chóng giàu có?

>>>>>Xem thêm: Quẻ số 10 tốt hay xấu? Cần biết điều này để gặp dữ hóa lành

Bình hút lộc Bát Tràng đem lại may mắn cho người mệnh Mộc

10. Cây phong thuỷ hợp với mệnh Mộc để công việc thăng tiến tốt hơn

Mệnh Mộc được coi là tượng trưng cho cây cối. Vì thế, việc lựa chọn cây phong thuỷ cho mệnh Mộc cũng quan trọng không kém việc xác định mệnh Mộc hợp nghề gì.

10.1. Cây kim ngân

Cây kim ngân có kích thước nhỏ bé nên phù hợp để trên bàn làm việc, mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

10.2. Cây ngũ gia bì xanh

Loại cây này giúp mang lại không gian sống thoải mái, thư giãn cho gia chủ. Điều đó giúp thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu quả cho những người mệnh Mộc.

10.3. Cây trường sinh

Cây trường sinh mang ý nghĩa là mãi mãi trường tồn, mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và nhiều lộc khí cho gia chủ.

10.4. Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm giúp loại bỏ những khí hại trong phòng làm việc, mang lại không gian thoải mái, thư giãn để bạn làm việc.

11. Kết luận

Như vậy, có thể thấy phong thuỷ có tác động tương đối lớn đến công việc, cuộc sống của chúng ta. Bạn nên chú trọng điều này để chọn được những công việc phù hợp với mệnh của mình để mang lại nhiều thuận lợi, may mắn. Mong rằng sau khi đọc bài viết dưới đây, những người mệnh Mộc sẽ hiểu được mệnh Mộc hợp nghề gì để đưa ra được lựa chọn đúng đắn, nhanh giàu có, phát tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *