11/2 là ngày gì? Hé lộ những điều thú vị không phải ai cũng biết

11/2 là ngày gì? Hé lộ những điều thú vị không phải ai cũng biết
Rate this post

11/2 là ngày gì, ngày này có sự kiện gì nổi bật đáng nhớ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mà chưa tìm được lời giải đáp. Việc nghiên cứu về các ngày trong năm vừa tăng thêm hiểu biết vừa giúp bạn hiểu hơn về chính mình và người khác thông qua ngày sinh. Đừng bỏ qua bài viết này của job3s để nắm được những thông tin chi tiết về ngày 11/2.

Bạn đang đọc: 11/2 là ngày gì? Hé lộ những điều thú vị không phải ai cũng biết

1. Tìm hiểu về ngày Quốc khánh Nhật Bản 11/2

11/2 là ngày gì, có phải ngày lễ đặc biệt nào không? Quả thực, với những người yêu thích văn hóa Nhật Bản cũng chưa hẳn ai cũng biết đây là ngày Quốc khánh của đất nước mặt trời mọc. Vậy ngày Quốc khánh Nhật Bản ra đời thế nào?

1.1. Nguồn gốc của ngày Quốc khánh Nhật Bản

Bây giờ, hẳn bạn đã biết 11/2 là ngày gì. Đó chính là ngày Quốc khánh của Nhật Bản (hay còn gọi là ngày kỷ niệm Kiến Quốc). Với người dân xứ sở Phù Tang, đây là một trong bốn ngày lễ trọng đại của dân tộc.

Theo lịch sử ghi chép, năm 1873 chính phủ Nhật Bản quyết định chuyển từ dùng lịch âm sang lịch dương. Thiên hoàng Minh Trị khi đó ấn định ngày lập quốc là 1/1/1873 theo âm lịch, tức 29/1/1872 dương lịch. Tuy nhiên, thời điểm đó, do trùng với Tết Nguyên Đán nên người dân hiểu nhầm. Vì vậy, chính phủ đổi ngày lập quốc sang 11/2/1873. Kể từ đây, ngày 11/2 hằng năm chính thức trở thành ngày Quốc khánh Nhật Bản.

11/2 là ngày gì? Hé lộ những điều thú vị không phải ai cũng biết

11/2 là ngày gì? Đây là ngày Quốc khánh Nhật Bản

1.2. Ý nghĩa ngày Quốc khánh 11/2

Biết 11/2 là ngày gì, bạn có hiểu ý nghĩa của ngày này? Cũng giống với Việt Nam, Quốc khánh là ngày đánh dấu cột mốc quan trọng với người dân Nhật Bản. Đó là ngày nước Nhật được giải phóng hoàn toàn, không phải chịu nô lệ áp bức của đế quốc xâm lược. Đồng thời, 11/2 cũng là ngày thiên hoàng Jimmu – vị vua đầu tiên lên ngôi.

Ngoài đánh dấu cột mốc lịch sử quan trọng, ngày Quốc khánh còn thể hiện tinh thần đoàn kết của cả đất nước Nhật Bản đã cùng nhau chiến đấu giành độc lập tự chủ. Đây cũng là dịp nhắc nhở thế hệ sau trân trọng, gìn giữ giá trị truyền thống, từ đó cống hiến hết mình để quốc gia ngày càng phát triển.

1.3. Một số hoạt động diễn ra

11/2 là ngày gì, Nhật Bản tổ chức những hoạt động gì ngày Quốc khánh? Mỗi nước có cách khác nhau để chào đón ngày lễ trọng đại này. Tại Nhật, người dân xứ sở hoa anh đào đón lễ với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là lễ diễu hành khiêng đền thờ di động Mikoshi đến đền Meiji Jingu. Tất cả người dân tham gia sẽ cầm Quốc kỳ và vẫy chào.

Ngoài ra, tại Cung điện Hoàng gia ở Chiyoda cũng tổ chức lễ kỷ niệm. Hoặc nhiều người lựa chọn đến thăm đền Kashihara tại tỉnh Nara – nơi được cho là gần vị trí lăng mộ của Thiên hoàng Jimmu. Và tương tự như Việt Nam, người dân Nhật Bản đều được nghỉ học, nghỉ làm ngày Quốc khánh 11/2 để hòa chung niềm vui của đất nước.

2. 11/2 là ngày gì? Loạt sự kiện đáng nhớ trong ngày 11/2

Theo dòng chảy của thời gian, ngày nào rồi cũng trở thành ngày hôm qua. Khi tìm hiểu về một ngày, chúng ta sẽ biết thêm những kiến thức mới về các sự kiện diễn ra ngày hôm đó. Ngày 11/2 là ngày gì, có gì đặc biệt xảy ra vào hôm đó?

2.1. Sự kiện nổi bật trong nước

Thời gian 11/2 là ngày đã diễn ra nhiều sự kiện đáng ghi nhớ tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể:

 • Ngày 11/2/1910: Ngày sinh của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Khoát – người chắp bút viết nên những ca khúc nổi tiếng như Con cò đi ăn đêm, Hát mừng bộ đội chiến thắng, Ngành Y ta đó,… Ông từng giữ cương vị Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam nhiều năm liền.

 • Ngày 11/2/1920: Tại Hội nghị những thanh niên cộng sản tại Paris, Nguyễn Ái Quốc đã có bài diễn thuyết gây tiếng vang “Chủ nghĩa Bolshevik ở châu Á”.

 • Ngày 11/2/1951: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng được khai mạc với sự tham gia của 158 đại biểu chính thức, 53 đại biểu dự khuyết. Đại hội tổ chức tại xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

 • Ngày 11/2/1976: Ngày thành lập kho 858 (Quân chủng Hải quân) theo Quyết định số 30/QĐ-KT của Tổng cục Kỹ thuật. Đây là đơn vị quan trọng bậc nhất, đảm bảo đạn dược, vật tư kỹ thuật cho quân chủng và tất cả đơn vị quân đội khu vực Nam Trung Bộ.

 • Ngày 11/2/1984: Ngày mất của nhà cách mạng lỗi lạc Khuất Duy Tiến. Ông ghi dấu ấn với tinh thần quả cảm, lập nhiều chiến công hiển hách trong các chiến dịch lớn như chiến dịch giải phóng Tây Nguyên, chiến dịch Hồ Chí Minh,…

 • Ngày 11/2/1998: Ngày thành lập Trường đào tạo các chức danh tư pháp, nay là Học viện Tư pháp.

 • Ngày 11/2/2020: Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết liên quan đến Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Ngày 11/2/2023: Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc chuyến thăm Brunei và Singapore, gia tăng tin cậy chính trị chiến lược và tiếp thêm động lực cho hợp tác kinh tế giữa 2 nước.

11/2 là ngày gì? Hé lộ những điều thú vị không phải ai cũng biết

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng

2.2. Sự kiện nổi bật trên thế giới

11/2 là ngày gì, ngày này đã diễn ra những sự kiện đáng nhớ nào ở các quốc gia khác trên toàn thế giới? Cùng điểm qua một vài sự kiện nổi bật ngay sau đây.

 • Ngày 11/2/1531: Quốc vương Anh Henry VIII chính thức được công nhận, trở thành nguyên thủ Giáo hội Anh.

 • Ngày 11/2/1858: Cô bé Marie Bernarde Soubirous 14 tuổi khẳng định đã nhìn thấy Đức Mẹ đồng trinh Maria – mẹ của chúa Jesus tại Lourdes (Pháp). Nơi đây sau này trở thành trung tâm hành hương của tín đồ công giáo Roma.

 • Ngày 11/2/1650: Ngày mất của nhà tư tưởng, nhà triết học nổi tiếng người Pháp Rene Descartes. Ông cũng chính là người sáng tác ra nhiều phương pháp toán học như tích phân, vi phân, hình học giải tích,… Không những thế, ông còn được ghi nhận với những cống hiến về thiên văn học, cơ học,…

 • Ngày 11/2/1847: Ngày sinh của nhà khoa học người Mỹ Thomas Alva Edison. Ông giữ kỷ lục là người có nhiều phát minh nhất trong lịch sử khoa học ứng dụng. Những sáng chế nổi tiếng của ông bao gồm máy đánh chữ, đĩa hát, máy chiếu hình,… Đặc biệt, bóng đèn điện là phát minh vĩ đại khiến cả nhân loại phải nhớ tới Thomas Edison.

 • Ngày 11/2/1889: Ngày ban hành Hiến pháp Đại Nhật Bản đế quốc. Đây là lần đầu tiên một quốc gia châu Á có hiến pháp.

 • Ngày 11/2/1948: Ngày mất của đạo diễn nổi tiếng người Nga Xécgây Mikhailôvich Âydanhxtanh. Ông nổi danh với những công trình nghiên cứu lý luận và các tác phẩm điện ảnh có giá trị như “Người cảm hứng”, “Đình công”, “Nhật ký của Glumov”,…

 • Ngày 11/2/1990: Nelson Mandela được thả tự do sau 27 năm ở tù. Ông bị bắt vì tham gia và tổ chức phong trào đấu tranh phản đối chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid tại Nam Phi. Sau đó, đến năm 1994, ông đã đắc cử và trở thành Tổng thống da đen đầu tiên của đất nước này.

3. Tính cách, vận mệnh người sinh ngày 11/2

Với những thông tin được cung cấp ở trên, tin rằng bạn đã nắm được cơ bản 11/2 là ngày gì. Vậy ngày 11/2 có hé lộ điều gì về tính tình, số phận của những người ra đời ngày này hay không?

3.1. Người sinh ngày 11/2 cung gì, tính cách ra sao?

11/2 là ngày gì, người sinh ngày này thuộc cung hoàng đạo nào? Nếu bạn chưa biết điều này thì câu trả lời là cung Bảo Bình. Bởi 11/2 nằm trong khoảng thời gian của cung này (20/1 – 18/2). Đây là chòm sao thứ 11 trong hệ thống 12 cung, tên tiếng anh là Aquarius. Thuộc nhóm nguyên tố Khí, tính cách của người thuộc cung Bảo Bình cũng có nhiều ảnh hưởng.

Tìm hiểu thêm: Người sinh ngày 26/6 cung gì? Giải mã bí ẩn cung Cự Giải

11/2 là ngày gì? Hé lộ những điều thú vị không phải ai cũng biết
Người sinh ngày 11/2 thuộc cung Bảo Bình

 • Nam giới

Các chàng trai Bảo Bình khá trầm tính, chu đáo, cẩn thận trong mọi tình huống. Họ cũng rất tận tâm, nghiêm túc trong công việc nên thường đạt thành tích cao. Thêm vào đó, sự thông minh, quyết đoán cùng khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng khiến nam Bảo Bình được nhiều người nể phục. Tuy nhiên, đôi khi họ quá khắt khe và kỹ tính làm bạn bè, đồng nghiệp khó chịu.

 • Nữ giới

Những cô gái cung Bảo Bình sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn với khuôn mặt thanh tú và vóc dáng cao ráo. Nàng hút hồn người khác không chỉ vì ngoại hình mà còn ở giọng nói hay cùng sự thân thiện, tấm lòng nhân hậu và cách ứng xử tinh tế. Dịu dàng là vậy nhưng nữ Bảo Bình cũng rất tự tin và đầy quyết tâm theo đuổi ước mơ.

3.2. Tình yêu, sự nghiệp của Bảo Bình 11/2

Biết 11/2 là ngày gì, cung nào, hẳn các Bảo Bình rất quan tâm đến con đường tình yêu và sự nghiệp của mình.

 • Tình yêu

Những người sinh 11/2 cung Bảo Bình có xu hướng rạch ròi giữa tình yêu và công việc. Với họ, sự lãng mạn không nằm ở hoa hồng, socola. Họ quan niệm lãng mạn chính là từng khoảnh khắc bên nhau, cùng nhau tạo nên một buổi hẹn hò ý nghĩa, đơn giản nhưng ấm áp. Ngoài ra, cả nam và nữ Bảo Bình đều coi trọng sự riêng tư nên luôn dành không gian riêng cho bản thân và đối phương.

 • Sự nghiệp

11/2 là ngày gì, nam thanh nữ tú sinh ngày này hợp với công việc nào? Sở hữu nhiều ưu điểm trong tính cách, người ra đời ngày 11/2 có thể làm trong nhiều ngành nghề khác nhau. Nhìn chung, họ thích hợp nhất với những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy phản biện và ý thức xã hội sâu sắc. Theo đó, chuyên gia nghiên cứu khoa học, giáo viên, chuyên viên truyền thông đại chúng,… là lựa chọn lý tưởng.

3.3. Những điều mang đến may mắn cho Bảo Bình

Dựa trên các yếu tố liên quan đến cung hoàng đạo, người sinh 11/2 chòm sao Bảo Bình chú ý một số điểm sau để vạn sự hanh thông.

 • Con số may mắn: 2, 3, 4, 7 và 8

 • Màu sắc may mắn: Màu xanh lá, xanh da trời, đen

 • Ngày may nhất trong tuần: Thứ Tư

 • Loài hoa may mắn: Hoa cẩm tú cầu, hoa đỗ quyên, hoa anh túc

 • Đá phong thủy: Đá Sapphire xanh, Topaz hồng và thạch anh tím

 • Cung hoàng đạo nên kết hợp: Nam Bảo Bình hợp với nữ Thiên Bình, nữ Bạch Dương; nữ Bảo Bình hợp với nam Ma Kết, nam Nhân Mã.

11/2 là ngày gì? Hé lộ những điều thú vị không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: 99% Nhân Mã nam khi thích ai đó thật lòng sẽ có những dấu hiệu này

Sapphire xanh là loại đá mang lại may mắn cho Bảo Bình 11/2

Trên đây, job3s vừa giải đáp về 11/2 là ngày gì. Hy vọng, bài viết cung cấp thêm cho bạn những thông tin về ngày Quốc khánh Nhật Bản cũng như các sự kiện diễn ra trong ngày 11/2. Đồng thời, nếu bạn sinh ngày 11/2 thì đừng quên tham khảo những gợi ý về lựa chọn nghề nghiệp cũng như yếu tố may mắn để vận dụng. Từ đó, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến và mọi thứ trong cuộc sống đều thuận buồm xuôi gió.

 • Cung hoàng đạo của tháng 2 có mang nhiều xui xẻo? Lời đồn thất thiệt hay sự thật?
 • Sinh 17 tháng 2 cung gì? Kết giao với người cung này đảm bảo tốt lên 10 phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *